Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đẩy mạnh sử dụng hàng Việt giữa các Tập đoàn, Tổng công ty

Chủ nhật 31/08/2014 16h:18
Đẩy mạnh sử dụng hàng Việt giữa các Tập đoàn, Tổng công ty
Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, 16 Tập đoàn, Tổng công ty đã cam kết ưu tiên sử dụng nguyên, nhiên, vật liệu thiết bị máy móc và các loại hàng hóa, dịch vụ của nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều khó khăn, hàng hóa tồn đọng với số lượng lớn, trong suốt 2 năm qua dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, 16 Tập đoàn, Tổng công ty đã cam kết ưu tiên sử dụng nguyên, nhiên, vật liệu thiết bị máy móc và các loại hàng hóa, dịch vụ của nhau trong quá trình sản xuất kinh doanh.Nhiều hợp đồng đã được ký kết, với tổng giá trị xấp xỉ 71.000 tỷ đồng, chưa kể các hợp đồng mua bán điện, xăng dầu. Đây là một con số rất đáng mừng khi mô hình này không chỉ thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa trong nước sản xuất, mà còn thực hiện chiến dịch người Việt ưu tiên dùng hàng Việt ngay trong khối Doanh nghiệp do nhà nước quản lý.Theo Linh Khánh

VTV

Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website