Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bảo hiểm hưu trí tự nguyện: Chính sách hữu hiệu thu hút nhân tài

Thứ 4 03/09/2014 09h:21
Bảo hiểm hưu trí tự nguyện: Chính sách hữu hiệu thu hút nhân tài
Thực tiễn đã chứng minh rằng, khi có được hành lang pháp lý đầy đủ và minh bạch, bảo hiểm hưu trí tự nguyện (HTTN) có nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người lao động.

Chất lượng nguồn nhân lực là nhân tố có ý nghĩa quyết định để DN phát triển bền vững. Vì vậy, làm thế nào để thu hút được nhân lực có chất lượng cao và làm gì để có sự gắn bó lâu dài giữa người lao động và DN? Đó là những câu hỏi làm “đau đầu” các chủ DN trong điều kiện cung về lao động chất lượng cao hiện đang thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu, cuộc cạnh tranh trên thị trường lao động dù âm thầm nhưng rất quyết liệt.Nhiều chủ DN đã đưa ra các chính sách hấp dẫn nhằm giữ người lao động, có tác dụng nhất định nhưng không bền vững. Chẳng hạn, DN chi tiền để đào tạo người lao động ở nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, song quy định của pháp luật hiện nay chưa đủ để bảo đảm rằng, sau khi được đào tạo, người lao động sẽ gắn bó lâu dài cùng DN.Việc ưu tiên trở thành thành viên góp vốn hoặc cổ đông gặp khó khăn ngay từ đầu vì rất ít người lao động có ngay một khoản tiền đủ để tham gia góp vốn. Hơn nữa, việc góp vốn vào DN vẫn phải chấp nhận nguyên tắc “lời cùng ăn, lỗ cùng chịu”, do đó, sức hấp dẫn không cao...Bảo hiểm HTTN sẽ trở thành chính sách hữu hiệu để các DN thu hút và giữ chân nhân tài. Bởi lẽ, khi chủ DN chấp nhận chi một số tiền hàng tháng để cùng người lao động tham gia bảo hiểm HTTN là một sự cam kết bằng hành động thực tế về việc bảo đảm cuộc sống của người lao động khi đến tuổi nghỉ hưu.Số tiền chủ DN tham gia bảo hiểm HTTN hàng tháng cho người lao động càng lớn thì quyền lợi người lao động được hưởng khi nghỉ hưu càng cao và khả năng giữ người lao động càng lớn. Về mặt pháp lý, với tính chất tự nguyện, người sử dụng lao động và người lao động hoàn toàn được quyền thỏa thuận những điều kiện ràng buộc chặt chẽ để tránh tình trạng người lao động đơn phương phá vỡ hợp đồng.>>Khối tư nhân chưa mặn mà với Bảo hiểm hưu trí tự nguyện" target="_blank" href="http://thitruongotc.com.vn/kinh-te-vi-modau-tu-/khoi-tu-nhan-chua-man-ma-voi-bao-hiem-huu-tri-tu-nguyen-2014080717242787016ca33.chn">>>>Khối tư nhân chưa mặn mà với Bảo hiểm hưu trí tự nguyệnTheo Luật gia Vũ Xuân TiềnBáo Công thương

Số lượt xem: 33
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website