Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Y tế khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt”

Thứ 6 05/09/2014 16h:59
Bộ Y tế khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt”
Chiều cao của thanh niên Việt Nam hiện nay thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cũng thấp hơn so với chiều cao của thanh niên một số Quốc gia khác trong khu vực.

Tối ngày 04/09/2014, tại Hội trường Bộ Quốc Phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương – Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt nam tổ chức lễ khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt” với sự hỗ trợ của Tập đoàn TH True Milk.Theo kết quả của Tổng điều tra dinh dưỡng năm 2010, chiều cao của thanh niên Việt Nam hiện nay thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và cũng thấp hơn so với chiều cao của thanh niên một số Quốc gia khác trong khu vực.Tại buổi lễ, phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói, chiều cao, tầm vóc không tỷ lệ thuận với trí tuệ con người, cũng không tỷ lệ thuận với sức mạnh của một quốc gia. Nhưng nếu có chiều cao, có tầm vóc tức là có sức khỏe. Một con người khỏe mạnh mới có thể lập thân, lập nước.Bộ Y tế khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt” (1)Cũng trong lễ khởi động này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định sự cấp thiết của việc xây dựng đề án Chương trình sữa học đường dành cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học để góp phần nâng cao thể lực, tầm vóc người Việt Nam. Đây là một trong những chương trình cụ thể hóa “Đề án Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011 – 2030” đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.Bộ Y tế khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt” (2)Trên thế giới, nhiều quốc gia đã triển khai chương trình sữa học đường như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan và kết quả là chiều cao của trẻ em đã được cải thiện rõ rệt. Tại Việt Nam, kết quả nghiên cứu trên 3.600 trẻ mẫu giáo và tiểu học sử dụng sữa tươi sạch của Tập đoàn TH True Milk bổ sung vi chất với sản phẩm “Sữa tươi sạch tiệt trùng sữa học đường” ở Nghĩa Đàn, Nghệ An do Viện Dinh Dưỡng thực hiện trong 9 tháng, cho thấy suy dinh dưỡng nhẹ cân giảm mạnh khoảng 3%; suy dinh dưỡng thấp còi giảm 1,5%; tình trạng thiếu hụt một số vi chất dinh dưỡng (vitamin A, sắt, kẽm) đều được cải thiện rõ rệt.Đặc biệt, ngay tại Lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương mặt trận tổ quốc Việt Nam đã trao tặng 1 triệu ly sữa tươi sạch học đường TH School Milk cho đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo để chuyển tới cho các trẻ em thuộc huyện nghèo 30A và biển đảo.Hải Hà

Theo InfonetSố lượt xem: 67
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website