Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đề nghị JICA kiểm định lại kết quả bay thử nghiệm “đường bay vàng”

Thứ 6 05/09/2014 16h:31
Đề nghị JICA kiểm định lại kết quả bay thử nghiệm “đường bay vàng”
Cục Hàng không Việt Nam đề nghị Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản kiểm tra lại kết quả bay thử nghiệm “đường bay vàng” do Vietnam Airlines thực hiện với buồng lái giả định A321.

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh, sáng nay 5-9 cho biết đang đề nghị Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) kiểm tra lại kết quả bay thử nghiệm đường bay thẳng Hà Nội - TP HCM sử dụng không phận Lào và Campuchia do Vietnam Airlines thực hiện với buồng lái giả định (SIM) A321.Ông Thanh cho biết lý do đề xuất JICA kiểm tra không phải vì kết quả bay SIM có đáng tin cậy hay không mà để JICA bằng phương pháp, thiết bị máy móc của họ tính toán xem đường bay, phương thức bay mà Cục Hàng không đưa ra đã phải là tối ưu hay chưa. Do đó, Cục Hàng không sẽ cung cấp cho JICA tất cả các thông số kỹ thuật để họ kiểm tra lại.Cục Hàng không Việt Nam cũng cho biết việc đề nghị một cơ quan độc lập kiểm tra lại kết quả bay thử nghiệm là cần thiết. Nếu còn dư địa thì sẽ điều chỉnh lại để xem xét khả năng có thể rút ngắn thêm được thời gian bay hay không.Hiện nay, JICA đang hỗ trợ Cục Hàng không Việt Nam thực hiện dự án từ nguồn vốn viện trợ chính thức không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản (ODA) nhằm nâng cao năng lực thông tin dẫn đường giám sát và quản lý không lưu. Không chỉ hỗ trợ cho Việt Nam, JICA cũng triển khai dự án hỗ trợ ở một số nước châu Á khác để giúp nhà chức trách hàng không của các quốc gia này chuyển sang hệ thống dẫn đường CNS/ATM.Trước đó, ngày 4-9, một tổ lái kỳ cựu của Vietnam Airlines cùng với cán bộ phòng Quản lý hoạt động bay Cục Hàng không Việt Nam đã thực hiện thêm 1 lượt bay thực nghiệm đường bay thẳng Hà Nội - TP HCM với SIM A321.Theo kế hoạch, tổ lái thực hiện 2 chuyến bay chặng Hà Nội - TP HCM. Mỗi chuyến bay đều chở theo 10 tấn hàng, tương đương 150 hành khách. Các thông số về trọng tải, tốc độ, nạp nhiên liệu, sức gió… đều như nhau. Riêng đường bay thực hiện khác nhau, một chuyến bay theo đường bay mới: bay thẳng Hà Nội - TP HCM sử dụng không phận Lào và Campuchia (tương tự như đề xuất “đường bay vàng” của cựu phi công quân đội Mai Trọng Tuấn).Chuyến bay còn lại bay theo đường bay hiện tại đang khai thác, bay hoàn toàn trong không phận Việt Nam. Kết quả là “đường bay vàng” rút ngắn được 5 phút bay, tương đương quãng đường 85 km và gần 190 kg nhiên liệu so với đường bay hiện tại.Được mời tham dự bay thử nghiệm nhưng ông Mai Trọng Tuấn, tác giả "đường bay vàng" từ chối tham gia.>>Thử nghiệm lỗ, nghiên cứu tiếp đường bay ‘vàng’" target="_blank" href="http://thitruongotc.com.vn/kinh-te-vi-modau-tu-/thu-nghiem-lo-nghien-cuu-tiep-duong-bay-‘vang’-2014090514023674010ca33.chn">>>Theo T.Hà

Người lao động

Số lượt xem: 58
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website