Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Nga

Thứ 7 06/09/2014 17h:17
Thúc đẩy xuất khẩu vào thị trường Nga
Thị trường Nga với 140 triệu dân và không khó tính đang được đánh giá đầy tiềm năng không chỉ cho hàng hóa xuất khẩu mà cả đầu tư trực tiếp tại quốc gia này.

Đến bây giờ, không nhiều doanh nghiệp Việt Nam có thể tiếp cận vào thị trường Nga, bởi thiếu thông tin hoặc các thủ tục pháp lý, cản trở trong các quy định tín dụng, tiền tệ, giao thông.Trước thực tế này, Bộ Công thương, UBND TP. HCM, Ngân hàng BIDV đã cùng ngồi lại với nhau trong một Hội thảo nhằm cung cấp những thông tin mới nhất cho các doanh nghiệp.Thị trường Nga có sức tiêu thụ rất lớn và hàng hóa Việt Nam khá phù hợp với người dân nhưng nếu nhìn qua con số kim ngạch hai chiều mới đạt chưa đầy 3 tỷ USD, trong đó Việt Nam xuất 1,9 tỷ thì còn quá thấp.Sức hấp dẫn của thị trường Nga còn được thể hiện qua số liệu nghiên cứu là người dân Nga rất mạnh dạn trong chi tiêu - chiếm 40% thu nhập, trong khi đó năng lực sản xuất trong nước mới chỉ đáp ứng 20-25% nhu cầu.Tại Hội thảo xúc tiến thương mại, lãnh đạo Ngân hàng BIDV cho rằng, để tháo gỡ những cản trở, Nhà nước cần ban hành cơ chế chính sách riêng cho hoạt động đầu tư giữa hai nước; phối hợp chỉ đạo hai ngân hàng Trung ương phải đưa ra giải pháp thúc đẩy thanh toán bằng tiền tệ bản địa trong quan hệ thương mại, xuất nhập khẩu; sớm thành lập Hiệp hội các nhà đầu tư Việt Nam vào LB Nga; cơ chế hỗ trợ cộng đồng người Việt tại Nga vấn đề nhập cư và hạn ngạch lao động.Việt Nam xuất khẩu sang Nga chủ yếu là hàng dệt may, thủy hải sản, máy móc. Do vậy, một giải pháp khá mới là kêu gọi doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trực tiếp tại Nga, mà cụ thể hơn là tại Moscow.Tại đây phía Việt Nam đã chủ động xây dựng một khu công nghiệp. Chính quyền Thủ đô Moscow đã khẳng định nhiều cam kết ưu đãi về thuế, thủ tục, hạn ngạch lao động; thậm chí là tiến tới việc hợp tác giữa TP. HCM và Moscow.


Theo Trường Giang

VTV

Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website