Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Amcham: Việt Nam xếp thứ 2 trong Asean về độ hấp dẫn đối với doanh nghiệp Hoa Kỳ

Thứ 2 08/09/2014 06h:30
Amcham: Việt Nam xếp thứ 2 trong Asean về độ hấp dẫn đối với doanh nghiệp Hoa Kỳ
Đây là kết quả khảo sát mới nhất được thực hiện bởi Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Singapore. Tại Asean 3 quốc gia đầu tiên hấp dẫn cho việc mở rộng kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ là Indonesia, Việt Nam, Myanmar.

Báo cáo kết quả khảo sát của Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Singapore – Amcham có  tựa đề “2015 Asean Business Outlook Survey”  tạm dịch “Khảo sát triển vọng kinh doanh 2015 ASEAN” đã thu thập và phản ánh ý kiến của gần 600 nhà quản lí hàng đầu tại Hoa Kỳ tham gia vào hoạt động kinh doanh tại 10 quốc gia ASEAN.

Khảo sát cho thấy sự lạc quan kỳ về việc mở rộng đầu tư, tăng trưởng nhân lực và gia tăng lợi nhuận trong năm 2014 và 2015 của các doanh nghiệp này tại khu vực Asean.

Indonesia, Việt Nam, Myanmar và Malaysia là những quốc gia mà các doanh nghiệp này đang nhắm đến mở rộng đầu tư.

Amcham: Việt Nam xếp thứ 2 trong Asean về độ hấp dẫn đối với doanh nghiệp Hoa Kỳ (1)
Xét thành phần 75% doanh nghiệp Hoa Kỳ tham gia trả lời chọn Việt Nam mở rộng đầu tư và 22% giữa nguyên quy mô cũ ở Việt Nam; trong khi Indonesia có 81% nhà quản lý doanh nghiệp Hoa Kỳ muốn mở rộng đầu tư và 19% DN muốn giữ nguyên hiện trạng.

Bên cạnh đó, về kế hoạch chuyển dịch hoạt động đầu tư từ Trung Quốc sang khu vực Asean, Việt Nam được các nhà quản lý doanh nghiệp Hoa Kỳ lựa chọn cao nhất với tỷ lệ 27%, tăng tuyệt đối 5% so với kỳ khảo sát trước đó.

Theo ý kiến những người tham gia khảo sát, Việt Nam là điểm hấp dẫn đầu tư ở Asean: có nền chính trị ổn định, chi phí lao động giá rẻ và an ninh tốt. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng bày tỏ những cách nhìn tích cực liên quan đến chi phí nhà đất và chi phí thuê văn phòng, hạ tầng giao thông.

Một vài điểm quan trọng trong khảo sát của Việt Nam:   

57% nhà quản lý kỳ vọng lực lượng lao động sẽ tăng trưởng trong năm 2014

Amcham: Việt Nam xếp thứ 2 trong Asean về độ hấp dẫn đối với doanh nghiệp Hoa Kỳ (2)Increase - Tăng; Decrease - Giảm; Remain about the same - Giữ nguyên trạng
 
66% nhà quản lí kì vọng lợi nhuận sẽ tăng trong năm 2014. 82% nhà quản lý kì vọng lợi nhuận sẽ tăng trong năm 2015

Amcham: Việt Nam xếp thứ 2 trong Asean về độ hấp dẫn đối với doanh nghiệp Hoa Kỳ (3)Increase - Tăng; Decrease - Giảm60% kỳ vọng Hiệp định đối tác toàn diện khu vực – RCEP (riêng Hiệp định TPP có đến 79%) sẽ có tác động tích cực đến hoạt động thương mại và đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam, cao nhất trong khu vực Asean.

62% nhà quản lý doanh nghiệp cho rằng Hiệp định TPP có ảnh hưởng đến kế hoạch đầu tư vào Việt Nam.

95% nhà quản lý doanh nghiệp hài lòng với kết quả khảo sát của họ cho Việt Nam

Tuy nhiên, khảo sát còn phát hiện những nỗi lo ngại của các nhà quản lý đối với Việt Nam, trong số đó nổi bật lên là nỗi lo về tham nhũng. Bên cạnh đó, các mối quan ngại còn xoay quanh vấn đề giảm mức độ hỗ trợ kinh doanh từ chính phủ và an toàn của người lao động sau những vụ bạo động trong các đợt biểu tình chống Trung Quốc.

Trường Giang

Theo InfonetSố lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website