Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

“Nói 15 người Việt làm việc bằng 1 người Singapore là khập khiễng”

Thứ 3 09/09/2014 16h:01
“Nói 15 người Việt làm việc bằng 1 người Singapore là khập khiễng”

“Tôi hỏi tập đoàn Samsung ở Bắc Ninh là trong số hơn 43.000 người lao động Việt Nam đang làm việc ở đây, có ai bị đuổi vì lười làm việc không thì đều không có. Việc so sánh 15 người Việt Nam làm việc bằng 1 người Singapore là khập khiễng”.GS.TSKH Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) đầu tư nước ngoài (Vafie) nhận xét như vậy sau khi Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) công bố báo cáo cho thấy năng suất lao động của người Việt Nam rơi vào mức thấp nhất châu Á - Thái Bình Dương, chỉ bằng 1/15 so với Singapore tại Diễn đàn chính sách về những tác động của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) đến thị trường lao động Việt Nam diễn ra tại Hà Nội cuối tuần qua.GT.TS Nguyễn Mại cho rằng nhân công tại Việt Nam giá chưa cao nhưng chất lượng ngày càng cải thiện và là một trong những yếu tố thu hút đầu tư nước ngoài. “Tôi là nhà kinh tế nhưng không hiểu nổi cách so sánh để đưa ra con số trên như thế nào, bởi Singapore năm 2012 có mức tăng trưởng kinh tế vượt bậc trên 35% nhờ mở dịch vụ casino nhưng bây giờ tăng trưởng chỉ 3-4% và chủ yếu nhờ vào lĩnh vực dịch vụ, tài chính. Việc so sánh lao động người Việt với Singapore là khập khiễng” - GS Nguyễn Mại nhận xét.Nhiều lần nói chuyện với cố vấn chiến lược cấp cao của tập đoàn Samsung tại Việt Nam, GS Nguyễn Mại đều hỏi đến lực lượng công nhân lên tới 43.000 người đang làm việc tại nhà máy của tập đoàn này ở Bắc Ninh và được biết rằng phần lớn lao động người Việt đều đáp ứng được nhu cầu, còn đội ngũ quản lý người Việt trong tập đoàn ngày càng tăng và hoàn toàn có khả năng thay thế quản lý người Hàn Quốc trong tương lai.Tại Thái Nguyên, vị cố vấn cấp cao người Ấn Độ của Samsung đến nhà máy làm việc từ rất sớm. Hỏi nguyên nhân, vị này cho biết nhà máy bắt đầu làm việc lúc 8 giờ sáng nhưng rất nhiều công nhân đến từ 7 giờ nên ông cũng phải đến sớm.Theo Chủ tịch Vafie, người nước ngoài nhận xét về lao động người Việt rất khác và có thiện cảm, chứ không phải như “người Việt nghĩ về nhau”. Dẫn chứng ngay ở Thái Nguyên, Bắc Ninh để thấy không có chuyện người nước ngoài phàn nàn về chất lượng, năng suất của lao động Việt Nam.>>Tp. Hồ Chí Minh sẽ dành ưu đãi gì cho Samsung ?" target="_blank" href="http://thitruongotc.com.vn/kinh-te-vi-modau-tu-/tp-ho-chi-minh-se-danh-uu-dai-gi-cho-samsung--201409090054126305ca33.chn">>>>Tp. Hồ Chí Minh sẽ dành ưu đãi gì cho Samsung ?Theo Thái Phương

Người lao động

Số lượt xem: 88
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website