Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

VCBS: Chỉ số PMI giảm không phải là quá bất ngờ

Thứ 6 12/09/2014 08h:25
VCBS: Chỉ số PMI giảm không phải là quá bất ngờ
Theo yếu tố chu kỳ, quý 3 thường là giai đoạn thấp điểm của lĩnh vực sản xuất trong năm. Vì vậy các chuyên gia kỳ vọng vào quý 4, khi sức cầu tăng lên vào cuối năm, PMI sẽ tăng.

Báo cáo vĩ mô tháng 9/2014 của Công ty chứng khoán Ngân hàng Ngoại thương (VCBS) nhận xét Công nghiệp chế biến chế tạo tiếp tục là động lực chính cho đà phục hồi của toàn ngành. Trong đó nổi bật nhất vẫn là các lĩnh vực nhận được FDI lớn và có yếu tố xuất khẩu như sản xuất sản phẩm điện tử, máy tính và quang học; sản xuất xe có động cơ; sản xuất da và các sản phẩm liên quan.Nhận xét về chỉ số PMI, VCBS cho rằng việc chỉ số này có dấu hiệu suy giảm trong những tháng gần đây cũng không quá bất ngờ vì theo yếu tố chu kỳ, quý 3 thường là giai đoạn thấp điểm của lĩnh vực sản xuất trong năm. Vì vậy các chuyên gia kỳ vọng vào quý 4, khi sức cầu tăng lên vào cuối năm, PMI sẽ tăng.Các số liệu về tồn kho ở mức cao và tăng trưởng tín dụng ở mức thấp là tín hiệu không lạc quan về sự phục hồi của cầu đầu tư nhưng kim ngạch xuất nhập khẩu ghi nhận mức tăng tốt so với cùng kỳ là tín hiệu tích cực cho thấy xuất khẩu sẽ là động lực cho tăng trưởng. Tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ghi nhận mức tăng vừa phải cho thấy chưa có sự cải thiện tốt dù tháng 8 năm nay khá gần dịp Tết Trung thu. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến cho CPI tăng thấp.Các chuyên gia nhận định, động lực cho tăng trưởng vẫn phụ thuộc nhiều vào yếu tố cầu ngoại.“Nếu không có những biện pháp để cải thiện niềm tin của khu vực tư nhân và kích thích sức cầu trong nước thì tổng cầu nhiều khả năng sẽ không phục hồi tốt như kỳ vọng dù rằng có thể có những phục hồi nhất định vào cuối năm theo chu kỳ” – VCBS đánh giá.Theo đó, VCBS dự báo GDP quý 3 sẽ tăng vừa phải ở mức 5,6 – 5,7% tương ứng khoảng 5,3 – 5,4% cho 9 tháng và sẽ tiếp tục duy trì tốc độ cải thiện này vào quý 4. Tăng trưởng GDP cả năm 2014 nhiều năm sẽ đạt khoảng 5,6% - 5,7%.Mai Linh

Theo Infonet/VCBS

Số lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website