Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vòng đàm phán TPP tại Hà Nội: Đạt tiến bộ quan trọng về Hiệp định

Chủ nhật 14/09/2014 07h:27
Vòng đàm phán TPP tại Hà Nội: Đạt tiến bộ quan trọng về Hiệp định
Các đoàn đàm phán đã đạt được tiến bộ quan trọng về DNNN, sở hữu trí tuệ, đầu tư, quy tắc xuất xứ, tính minh bạch và chống tham nhũng, lao động.

“Tất cả các nước tham gia đều muốn hoàn tất đàm phán để giải phóng các cơ hội to lớn mà TPP mang lại " - Barbara Weisel, Trưởng đoàn đàm phán TPP của Hoa Kỳ cho biết.

Theo thông cáo báo chí từ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, các trưởng đoàn đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã hoàn tất 10 ngày đàm phán chuyên sâu vào ngày 10/09/2014 và đạt được những tiến bộ quan trọng về một loạt các vấn đề khi họ tiếp tục nỗ lực hướng tới một thỏa thuận tiêu chuẩn cao toàn diện.

"Chúng tôi đã cam kết một kế hoạch làm việc tập trung để cho phép chúng tôi thúc đẩy đà tiến và tiếp tục đạt nhiều tiến bộ", Barbara Weisel, Trưởng đoàn đàm phán TPP của Hoa Kỳ cho biết.

Thông qua TPP, Hoa Kỳ đang hợp tác để thiết lập một khuôn khổ thương mại và đầu tư trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương năng động nhằm hỗ trợ Hoa Kỳ tạo việc làm bằng cách mở rộng thương mại là lĩnh vực chiếm khoảng 1/3 tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ trong 5 năm qua.

Hoa Kỳ cũng đang từng bước thiết lập các quy tắc sáng tạo phát huy giá trị cốt lõi của Hoa Kỳ trong thỏa thuận, chẳng hạn như tính minh bạch và quản trị tốt, và các tiêu chuẩn môi trường và lao động mạnh mẽ và có hiệu lực.

Trong phiên đàm phán, Việt Nam, Hoa Kỳ và các đối tác TPP của họ - Australia, Brunây, Canađa, Chilê, Nhật Bản, Malayxia, Mêhicô, New Zealand, Pêru, Xinhgapo, Hoa Kỳ và Việt Nam - đã giải quyết thành công nhiều vấn đề và thu hẹp khoảng cách trong nhiều lĩnh vực  khác.

Các đoàn đàm phán đã đạt được tiến bộ quan trọng về doanh nghiệp nhà nước, sở hữu trí tuệ, đầu tư, quy tắc xuất xứ, tính minh bạch và chống tham nhũng, lao động. Họ cũng tiếp tục tiến hành công việc nhằm xây dựng các gói đầy tham vọng cho tiếp cận ưu đãi các thị trường của nhau đối với hàng hóa, dịch vụ/đầu tư, dịch vụ tài chính và mua sắm chính phủ.

Sau khi giảm số lượng các vấn đề tồn tại, Hoa Kỳ và 11 quốc gia TPP khác chia sẻ cam kết giải quyết các vấn đề còn lại nhanh nhất có thể, bao gồm cả về văn bản và các gói tiếp cận thị trường.

Để thúc đẩy việc này, Đại sứ Michael Froman sẽ làm việc song phương với nhiều đối tác TPP của mình trong các tuần tới đây. Tuần tới, ông sẽ gặp gỡ với Phó Thủ tướng Việt Nam Vũ Văn Ninh tại thủ đô Washington và dự kiến cũng sẽ có các cuộc gặp với các bộ trưởng TPP khác.

Trường Giang

Theo InfonetSố lượt xem: 30
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website