Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Trên 100 dự án FDI vào các khu công nghiệp Bắc Giang

Thứ 2 22/09/2014 11h:12
Trên 100 dự án FDI vào các khu công nghiệp Bắc Giang
Các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hiện có 174 dự án được cấp chứng nhận đầu tư, trong đó có 102 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt gần 4.330 tỷ đồng và trên 1.840 triệu USD.

Ông Nguyễn Anh Quyền, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang cho biết, 9 tháng qua, Ban đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho 21 dự án vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký đầu tư vào các KCN trên địa bàn, với tổng vốn đầu tư đăng ký mới và điều chỉnh là gần 193 triệu USD (tương đương gần 4.090 tỷ đồng).Như vậy, hiện các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 174 dự án được cấp chứng nhận đầu tư còn hiệu lực, trong đó có 102 dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt gần 4.330 tỷ đồng và trên 1.840 triệu USD.

Theo ông Nguyễn Anh Quyền, các doanh nghiệp trong các KCN ở Bắc Giang đã giải quyết việc làm cho khoảng 39.000 lao động, trong đó trên 30.000 lao động là người địa phương, với mức thu nhập bình quân đạt khoảng trên 4 triệu đồng/người/tháng.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác vận động, thu hút đầu tư vào các KCN, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ chủ đầu tư giải quyết các tồn tại phát sinh về giải phóng mặt bằng; tiếp tục đôn đốc các chủ đầu tư hạ tầng KCN đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Cùng đó, Ban quản lý triển khai hàng loạt các hoạt động như: đôn đốc các dự án thứ cấp triển khai đầu tư, sớm đưa dự án vào hoạt động; kiên quyết xử lý các dự án chậm triển khai đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất trong các KCN.

Công ty phát triển hạ tầng KCN đôn đốc các đơn vị tư vấn lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch chi tiết và lập dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu phía Bắc KCN Song Khê - Nội Hoàng để có cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Ban Quản lý các KCN thường xuyên theo dõi, giám sát quá trình đầu tư của doanh nghiệp, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết; đồng thời tăng cường công tác quản lý nhà nước về đầu tư, xây dựng, môi trường, lao động, an ninh trật tự và phòng chống cháy nổ trong các KCN để các dự án đầu tư được triển khai thuận lợi và phát huy hiệu quả.

Ngay từ đầu năm, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang đã xây dựng kế hoạch xúc tiến đầu tư, phối hợp với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh tìm kiếm, thu hút, vận động các doanh nghiệp triển khai các dự án đầu tư vào các KCN của tỉnh; đôn đốc, giám sát các đơn vị tham gia đảm bảo hạ tầng, nhà xưởng... theo đúng tiến độ cam kết, tạo quỹ đất sạch để thu hút đầu tư.

Đến nay, tại KCN Vân Trung, chủ đầu tư đã san lấp mặt bằng được khoảng 123ha và thi công nhiều hạng mục hạ tầng như đường giao thông, đường điện chiếu sáng, đường ống cấp nước sạch; hoàn thành công trình bể nước, trạm bơm công suất 2.000m3 /ngày đêm... Nhờ đó, hiện đã có 11 doanh nghiệp thứ cấp được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào khu công nghiệp và sử dụng 23 ha đất công nghiệp.

Tại KCN Quang Châu chủ đầu tư đã san lấp được khoảng 140ha mặt bằng, đã cơ bản hoàn thành trạm xử lý nước thải tập trung, hiện đã có 14 dự án thứ cấp được chứng nhận đầu tư vào KCN này với diện tích đất công nghiệp sử dụng là 73,4ha...

Trong 9 tháng qua, vốn đầu tư thực hiện của các dự án đầu tư trong nước và nước ngoài còn hiệu lực trong các KCN trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ước đạt 2.750 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ; lũy kế từ trước đến nay đạt 17.313 tỷ đồng, bằng khoảng 40% so với vốn đầu tư đăng ký.


Bình Dương cấp phép đầu tư cho 37 dự án đầu tư nước ngoài

Theo Việt Hùng

TTXVN

Số lượt xem: 96
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website