Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Hỗ trợ hơn 314 nghìn euro cho doanh nghiệp da giày

Thứ 3 30/09/2014 18h:08
Hỗ trợ hơn 314 nghìn euro cho doanh nghiệp da giày
Dự án hỗ trợ trên 314.000 euro nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành da giày Việt Nam.

Sáng nay (30/9), Viện nghiên cứu da giày Việt Nam, Hiệp hội Da, Giày, Túi xách Việt Nam phối hợp với Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (Mutrap) tổ chức Hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp da giày đáp ứng tốt hơn các quy định an toàn sản phẩm”.
Theo bà Phan Thị Thanh Xuân, Tổng thư ký Hiệp hội Da, Giày, Túi xách Việt Nam, dự án là một trong 6 tiểu dự án do Mutrap tài trợ, được triển khai trong thời gian 30 tháng (từ tháng 7/2014-12/2016). Dự án có tổng kinh phí thực hiện trên 314.000 euro, trong đó 88% do Mutrap tài trợ.Dự án nhằm mục tiêu nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa ngành da giày trong việc tuân thủ các yêu cầu kỹ thuật đối với sản phẩm xuất khẩu; xây dựng các dịch vụ tư vấn và thử nghiệm đạt chất lượng quốc tế được các nhà cung cấp có uy tín công nhận với chi phí phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa; tăng cường năng lực tư vấn cho của các tổ chức chuyên ngành về các vấn đề liên quan đến hàng rào kỹ thuật trong thương mại, đặc biệt là những vấn đề của FTA Việt Nam-EU.Bà Xuân cũng cho biết, EU là thị trường trọng điểm, chiếm 20% tỷ trọng kim ngạch xuất khẩu của ngành. Tuy nhiên, những năm gần đây kim ngạch xuất khẩu da giày sang thị trường EU có sự suy giảm đáng kể. Nguyên nhân là do các các tiêu chuẩn an toàn đối với sản phẩm da giày nhập khẩu của EU ngày một dày đặc. Doanh nghiệp da giày Việt, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa gặp nhiều khó khăn trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn này.Da giày Việt Nam có cơ hội hưởng mức thuế bằng 0%Theo Báo Công thươngSố lượt xem: 80
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website