Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

World Bank: Việt Nam sẽ hưởng lợi khi kinh tế toàn cầu hồi phục

Thứ 2 06/10/2014 12h:08
World Bank: Việt Nam sẽ hưởng lợi khi kinh tế toàn cầu hồi phục
Việt Nam nằm trong nhóm các nước đã định vị tốt và sẽ hưởng lợi từ xuất khẩu gia tăng khi kinh tế thế giới hồi phục.

Ngân hàng thế giới (World Bank - WB) vừa công bố báo cáo East Asia Pacific Economic Update cập nhật tình hình đồng thời đưa ra các dự báo về tốc độ tăng trưởng của các nền kinh tế Đông Á, trong đó có Việt Nam.


Đánh giá chung về khu vực Đông Á, WB cho rằng không tính đến Trung Quốc, các quốc gia đang phát triển ở Đông Á sẽ tăng trưởng 4,8% trong năm nay trước khi tốc độ tăng trưởng vươn lên mức 5,3% trong năm 2015. Khu vực này hưởng lợi nhờ xuất khẩu tăng và quá trình điều chỉnh nội địa được hoàn thành. 


Tuy nhiên, việc mỗi quốc gia được hưởng lợi như thế nào từ đà phục hồi của kinh tế thế giới sẽ phụ thuộc vào hoạt động đầu tư và môi trường xuất khẩu của quốc gia đó. 


Đặc biệt, Trung Quốc, Việt Nam, Malaysia và Campuchia là những nước đã định vị tốt và sẽ hưởng lợi từ xuất khẩu gia tăng. Điều này cũng phản ánh sự hội nhập sâu rộng vào kinh tế toàn cầu và chuỗi giá trị của khu vực – những nhân tố đã điều chỉnh thương mại toàn cầu trong suốt 20 năm qua.  


WB nhận định kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã ổn định hơn trong năm 2014 với lạm phát ở mức thấp và các cán cân được củng cố. Tăng trưởng kinh tế chậm hơn đã hối thúc chính phủ nới lỏng chính sách tiền tệ, nhưng tăng trưởng tín dụng vẫn bị hạn chế bởi sức khỏe của các ngân hàng và nhu cầu của khu vực tư nhân. WB dự báo GDP của Việt Nam sẽ tăng trưởng lần lượt 5,4%, 5,5% và 5,8% trong năm 2014, 2015, 2016.


WB cũng dự báo tăng tỷ lệ lạm phát vẫn sẽ được kiềm chế ở mức một con số. Tỷ lệ lạm phát của các năm nói trên lượt ở mức 4,5%, 5% và 5%. 


World Bank: Việt Nam sẽ hưởng lợi khi kinh tế toàn cầu hồi phục (1)


Dự báo của WB về một số chỉ số kinh tế vĩ mô

Thiên BìnhTheo Infonet/World BankSố lượt xem: 73
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website