Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Quy hoạch "chắp vá", KCN Tằng Loỏng gây ô nhiễm kéo dài

Thứ 4 08/10/2014 12h:34
Quy hoạch "chắp vá", KCN Tằng Loỏng gây ô nhiễm kéo dài
Lửa, khói và bụi trong quá trình sản xuất phốt pho thường xuyên lan tỏa khắp một vùng rộng lớn là hình quen thuộc ở KCN Tằng Loỏng, Lào Cai.

Cả KCN Tằng Loỏng có 15 nhà máy thì có đến 5 nhà máy sản xuất hóa chất phốt pho. Theo Sở TNMT Lào Cai, trong khí thải, cũng như nước thải của nhiều nhà máy ở đây chứa axit và một số loại hóa chất độc hại vượt tiêu chuẩn cho phép nhiều lần.Tất cả các loại nước thải dù đã xử lý hay chưa xử lý đều xả thẳng ra thôn Khe Chom và các khu vực dân cư lân cận. Hiện tượng lúa chết, năng suất kém, các cây cỏ bị táp lá do hóa chất thường xuyên xảy ra, nhất là khi có sự cố từ các nhà máy phốt pho. Điều này khiến các hộ dân đã rất vất vả khi phải dẫn nước từ giếng khoan, hoặc ao hồđể trồng lúa, nhưng không đáp ứng được nhu cầu.Theo Luật Bảo vệ môi trường, sau khi xử lý đạt loại B, nước thải phải được thu gom, xử lý tập trung để đạt loại A nhưng do quy hoạch chắp vá nên gần 10 năm nay, KCN Tằng Loỏng vẫn chưa có hệ thống xử lý chung.


Theo Ngọc Tình

VTV

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website