Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

World Bank: Việt Nam đang hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu

Thứ 4 08/10/2014 07h:43
World Bank: Việt Nam đang hội nhập sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu
Theo báo cáo cập nhật kinh tế khu vực Đông Á-Thái Bình Dương của World Bank, Việt Nam đang ngày càng tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu nhờ kim ngạch xuất khẩu tăng cao.

Tuy nhiên, Việt Nam vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn về cơ sở hạ tầng. Năng lực sản xuất điện còn nhiều hạn chế. Trong 2 thập kỷ qua, năng lực sản xuất điện của Việt Nam mới tăng 10%. Chất lượng và hệ thống đường giao thông còn nhiều yếu kém, chưa đủ năng lực phục vụ sản xuất công nghiệp. Việc phân bổ nguồn lực và thực hiện các dự án còn hạn chế, đặc biệt là các dự án giao thông trọng điểm có vốn đầu tư nhà nước thường bị "đắp chiếu" dài ngày.Đánh giá chung về các nền kinh tế khu vực Đông Á, không tính Trung Quốc, World Bank cho rằng, các quốc gia đang phát triển ở Đông Á sẽ tăng trưởng 4,8% trong năm nay; trước khi tăng tốc lên mức 5,3% trong năm 2015. Khu vực này hưởng lợi nhờ xuất khẩu tăng và quá trình điều chỉnh nội địa được hoàn thành. Các chuyên gia của World Bank cũng nhận định, mặc dù toàn bộ khu vực này sẽ được hưởng lợi nhiều hơn bất cứ khu vực nào nhờ sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu nhưng tác động tới các nước khác nhau sẽ khác nhau, tùy thuộc vào môi trường đầu tư và xuất khẩu. Đồng thời, World Bank cũng cảnh báo, còn nhiều điều bất trắc có thể ảnh hưởng tới tăng trưởng của khu vực. Các nền kinh tế có thu nhập cao, đặc biệt là ở khu vực đồng euro và Nhật Bản, có thể phải đối mặt với những rủi ro tiêu cực trong ngắn hạn. Các điều kiện về tài chính trên toàn cầu có thể sẽ được thắt chặt một cách đáng kể, và những căng thẳng về chính trị ở quy mô quốc tế và khu vực có thể làm ảnh hưởng tới triển vọng tăng trưởng. Khu vực này cũng vẫn tiếp tục dễ bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm tăng trưởng mạnh từ Trung Quốc.World Bank: Việt Nam sẽ hưởng lợi khi kinh tế toàn cầu hồi phụcNguyệt Quế

Theo Infonet

Số lượt xem: 118
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website