Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ANZ “hoài nghi” về tốc độ tăng trưởng của Việt Nam.

Thứ 4 15/10/2014 17h:21
ANZ “hoài nghi” về tốc độ tăng trưởng của Việt Nam.
“Chúng tôi hoài nghi về tốc độ tăng trưởng của Việt Nam bởi vì hầu hết các chỉ số phát triển kinh tế đều thấp hơn chỉ số của cùng kỳ năm trước”

Mới đây, Ngân hàng ANZ cho biết họ "hoài nghi" về các số liệu tăng trưởng mới được công bố của Việt Nam, đặc biệt là tốc độ tăng trưởng trong quý III năm 2014. Đồng thời, ANZ vẫn giữ mức dự báo tăng trưởng cả năm của Việt Nam thấp hơn dự báo của Chính phủ.Trong một báo cáo ngày hôm qua, Glenn Maguire và và Eugenia Fabon Victorino – hai chuyên gia kinh tế khu vực ASEAN - Thái Bình Dương của Ngân hàng ANZ cho biết: “Chúng tôi hoài nghi về tốc độ tăng trưởng của Việt Nam bởi vì hầu hết các chỉ số phát triển kinh tế đều thấp hơn chỉ số của cùng kỳ năm trước”.Trong quý III vừa qua, kinh tế Việt Nam đã tăng trưởng 6,19% so với cùng kỳ năm trước; đưa mức tăng trưởng 9 tháng đầu năm đạt 5,62%, mức tăng trưởng vượt mọi dự báo. Trước đó, tạp chí Bloomberg dự báo mức tăng trưởng 9 tháng của Việt Nam chỉ đạt khoảng 5,4%.Mục tiêu tăng trưởng cả năm mà Chính phủ đặt ra là 5,8%; đánh dấu 7 năm liên tiếp Việt Nam đạt mức tăng trưởng dưới 7% và là vết trượt dài nhất kể từ những năm 1980 khi mà nền kinh tế này bắt đầu mở cửa, theo số liệu của Quỹ Tiền tệ thế giới (IMF).Đồng thời, ANZ cũng cho biết, tốc độ lạm phát trung bình từ đầu năm đến nay là 4,61% cho thấy nhu cầu tiêu dùng nội địa yếu, tăng trưởng của ngành bán lẻ còn chậm. Tốc độ tăng trưởng trung bình chỉ số sản xuất công nghiệp năm nay cũng tăng chậm hơn năm ngoái.Dẫn số liệu công bố của tổng cục thống kê Việt Nam, ANZ cho biết, trong tháng 9/2014, tỷ lệ lạm phát của Việt Nam đã giảm xuống 3,62% so với cùng kỳ năm trước và là tháng giảm thứ ba liên tiếp. Đây cũng là mức lạm phát thấp nhất của Việt Nam kể từ tháng 10/2009.Theo một thông báo chính thức trên website chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định, tốc độ tăng trưởng 5,8% là khả thi và hoàn toàn có thể đạt được trong năm nay. World Bank dự báo tăng trưởng cả năm của Việt Nam chỉ đạt 5,4%, trong khi ANZ vẫn giữ mức dự báo tăng trưởng là 5,6%.Nguyệt Quế

Theo Infonet/Bloomberg

Số lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website