Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Báo chí quốc tế đánh giá tích cực về môi trường đầu tư tại Việt Nam

Thứ 4 12/11/2014 10h:48
Báo chí quốc tế đánh giá tích cực về môi trường đầu tư tại Việt Nam
Nhiều bài báo được đăng tải đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam cũng như những thành tựu của Việt Nam nói chung trong việc ổn định nền kinh tế vĩ mô thời gian qua.

Với tiêu đề “Kinh tế Việt Nam trên con đường tăng trưởng ổn định và bền vững – Thành quả của chính sách kinh tế linh hoạt của Chính phủ Việt Nam”, bài báo của Hãng Thông tấn Đức nhận định: Trong ba năm qua, Chính phủ Việt Nam đã áp dụng thành công chính sách ổn định kinh tế vĩ mô và đã đạt được nhiều thành quả đáng chú ý.Bài báo cũng ca ngợi việc Việt Nam tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư. Nhờ chính sách kinh tế linh hoạt cũng như ổn định chính trị, Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về mức độ hấp dẫn đầu tư trong khối ASEAN. Trong những năm qua, đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI và vốn ODA vẫn tiếp tục tăng đều.Với tựa đề “Việt Nam bảo vệ nền kinh tế khỏi khủng hoảng như thế nào?”, chuyên gia Pavel Vinogradov, Tổng biên tập Tạp chí Thế giới đa cực (Nga) đã đưa ra một số đánh giá về nền kinh tế Việt Nam trong năm 2014. Các chuyên gia nhấn mạnh trong số các “con hổ châu Á” cả cũ lẫn mới, Việt Nam đang thu hút được sự chú ý như một điển hình tham gia vào quá trình hội nhập kinh tế quốc tế khi giữ được tăng trưởng ổn định trong suốt thời kỳ khủng hoảng.Bài báo đăng trên tạp chí Tổng quan phương Đông mới của Viện Hàn lâm khoa học Nga bình luận: nền kinh tế Việt Nam đang tiếp tục phát triển ổn định. Thị trường chứng khoán của Việt Nam tiếp tục đứng trong danh sách 5 thị trường phát triển mạnh nhất thế giới. Tình hình kinh tế Việt Nam hiện nay được đánh giá là rất thuận lợi cho các nhà đầu tư.Trong bài “Việt Nam có tiềm năng lớn về thu hút vốn đầu tư nước ngoài” trên báo The Diplomatic Society (ấn phẩm điện tử uy tín trong cộng đồng ngoại giao tại Nam Phi), tác giả cho biết, với nhiều lợi thế so sánh và một môi trường đầu tư thông thoáng, Việt Nam đang có nhiều nỗ lực để thu hút nhiều hơn nữa đầu tư nước ngoài.Bài báo lí giải nguyên nhân đã làm nên câu chuyện thành công của Việt Nam đó là Việt Nam đã duy trì được ổn định chính trị - xã hội và được đánh giá là một trong những nền kinh tế năng động nhất thế giới.Bên cạnh đó, bài báo nhận định, Chính phủ Việt Nam luôn cam kết tạo dựng một môi trường kinh doanh công bằng và hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài, đồng thời liên tục hoàn thiện khung pháp lý và các thể chế về kinh doanh và đầu tư.Cùng chung dự báo tích cực về kinh tế Việt Nam, bài báo của Ba Lan nhấn mạnh với những chính sách tài chính đúng đắn, Việt Nam đang ghi nhận những tín hiệu phục hồi của nền kinh tế và đây là một tin vui không chỉ cho Việt Nam, mà còn cho cả các đối tác nước ngoài.
Theo VTV

Số lượt xem: 90
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website