Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Tài chính yêu cầu xử lý ngay các vướng mắc thuế, hải quan

Thứ 2 10/11/2014 15h:34
Bộ Tài chính yêu cầu xử lý ngay các vướng mắc thuế, hải quan
Bộ Tài chính vừa ra thông báo số 807/TB-BTC về chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhằm giải quyết kịp thời khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp.

Theo đó, để hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho người nộp thuế trong việc chấp hành chính sách pháp luật về thuế và hải quan, tạo niềm tin cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế và thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ Tài chính khẩn trương xử lý ngay các khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp về thuế và hải quan. Trường hợp vướng mắc vượt quá thẩm quyền thì báo cáo Bộ Tài chính và cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Các đơn vị phải tiếp tục sửa đổi, bổ sung các quy trình nghiệp vụ quản lý và tham mưu trình Bộ sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về thuế, hải quan để tạo thuận lợi cho người nộp thuế.Tổng cục Thuế và Tổng cục Hải quan kịp thời chấn chỉnh kỷ cương kỷ luật, nâng cao trách nhiệm của cán bộ công chức trong việc thực thi nhiệm vụ, công vụ, trường hợp phát hiện có hành vi vi phạm phải xử lý nghiêm và kịp thời theo đúng quy định của pháp luật.Được biết, thời gian vừa qua, cơ quan thuế và cơ quan hải quan đã triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách thủ tục hành chính, tháo gỡ kịp thời các khó khăn, vướng mắc cho người nộp thuế. Tuy nhiên, qua phản ánh của một số doanh nghiệp nêu tại hội nghị đối thoại năm 2014 và của một số cơ quan báo chí về việc vi phạm pháp luật của một số cán bộ hải quan, một số vướng mắc vẫn chưa được khắc phục triệt để gây ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của cơ quan thuế và hải quan.>>>Tổng cục Hải quan hướng dẫn hoàn thuế GTGT

Theo Chinhphu.vnSố lượt xem: 38
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website