Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam xếp thứ 6 trong 10 điểm đến của nguồn vốn tư nhân

Thứ 3 11/11/2014 12h:09
Việt Nam xếp thứ 6 trong 10 điểm đến của nguồn vốn tư nhân
Khảo sát của PwC cho thấy, Việt Nam xếp thứ 7 trong nhóm 10 nền kinh tế hàng đầu APEC được tăng cường đầu tư và thứ 6 trong 10 điểm đến hàng đầu của các nguồn vốn tư nhân.

Theo nghiên cứu của PwC mang tên “Tầm nhìn mới cho Châu Á – Thái Bình Dương: Kết nối tạo nền tảng mới cho tăng trưởng” đã khảo sát quan điểm của hơn 600 lãnh đạo doanh nghiệp về triển vọng kinh doanh trong khu vực. Các kết quả nghiên cứu vừa được công bố ngày 10/11 trong một cuộc hội nghị của Tổ chức Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Bắc Kinh.Kết quả khảo sát cho thấy 67% các giám đốc điều hành có kế hoạch tăng cường đầu tư vào khu vực APEC trong 12 tháng tới. Kế hoạch của họ được trải rộng trong 21 nền kinh tế thành viên APEC bao gồm các quốc gia thu hút đầu tư phổ biến như Trung Quốc, Mỹ, Indonesia, Hồng Kông – Trung Quốc, và Singapore. Việt Nam xếp thứ 7 trong 10 nền kinh tế hàng đầu APEC sẽ được tăng cường đầu tư với 45% CEO lựa chọn.“PwC Việt Nam nhận thấy dòng vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) đang tiếp tục chảy vào Việt Nam. Khoản đầu tư này được rót chủ yếu vào các ngành sản xuất bởi Việt Nam tiếp tục được xem là quốc gia có môi trường ổn định, chi phí thấp với nguồn cung lao động dồi dào” - Ông Stephen Gaskill, Phó Tổng Giám đốc Phụ trách mảng Dịch vụ Tư vấn của PwC Việt Nam chia sẻ và cho rằng, nguồn vốn FDI chủ yếu đến từ các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, nhưng chúng tôi nhận thấy sự quan tâm từ các nhà đầu tư Đông Nam Á cũng đang ngày càng tăng trong vòng 2 – 3 năm trở lại đây.Bên cạnh đó, đầu tư vào bất động sản đã tăng theo chiều hướng tốt sau một thời gian dài trầm lắng, với một lượng vốn đáng kể từ một số quỹ đầu tư vào thị trường.Đầu tư vốn là một phần của kế hoạch và có tới 57% giám đốc điều hành chia sẻ họ đang xây dựng hoặc mở rộng đầu tư trang thiết bị ở các nền kinh tế APEC trong vòng 3 đến 5 năm tới, trong đó 15% lựa chọn đầu tư vốn vào Việt Nam, giúp Việt Nam giành vị trí thứ 6 trong 10 điểm thu hút đầu tư hàng đầu của dòng vốn tư nhân.Đa số các giám đốc điều hành cũng có kế hoạch tăng tuyển dụng: 38% dự đoán tổng số nhân viên của họ trên toàn thế giới sẽ tăng ít nhất 5% mỗi năm trong vòng 3 đến 5 năm tới.World Bank: Việt Nam xếp thứ 72 về môi trường kinh doanh hiệu quả 2014Theo CK

Thời báo Ngân hàng

Số lượt xem: 53
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website