Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tái cơ cấu ngành hàng không: Lĩnh vực nào tư nhân làm được thì để cho tư nhân làm

Thứ 4 19/11/2014 06h:59
Tái cơ cấu ngành hàng không: Lĩnh vực nào tư nhân làm được thì để cho tư nhân làm
Về tái cơ cấu ngành hàng không, hiện Bộ GTVT đang tập trung đẩy mạnh xã hội hóa tất cả những lĩnh vực; lĩnh vực nào mà tư nhân làm được thì để cho tư nhân làm.

Chiều ngày 18/11, Quốc hội tiếp tục phiên chất vấn của các Đại biểu với Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng. Mở đầu phiên chất vấn, Đại biểu Trương Minh Hoàng – Cà Mau đặt câu hỏi Hiện nay, chi phí vận tải của VN được đánh giá thuộc hàng cao trong khu vực và thế giới. Vậy đâu là giải pháp đồng bộ để giá vận tải VN hợp lý và có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực, nhất là trong điều kiện VN chuẩn bị xây sân bay quốc tế Long Thành? Ý kiến của Bộ trưởng về vấn đề này như thế nào?Trả lời chất vấn của Đại biểu, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, hiện nay Bộ GTVT đang thực hiện tái cơ cấu ngành giao thông vận tải với ba trọng tâm chính là: tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu vận tải.Về đề án tái cơ cấu vận tải, hiện Bộ GTVT đang thực hiện tái cơ cấu từng lĩnh vực bao gồm đường bộ, đường sắt, đường hàng không, đường hàng hải … với mục tiêu tăng năng suất, giảm chi phí để tạo điều kiện giảm chi phí vận tải, điều chỉnh giá cước và phát huy lợi thế của VN.Trong đó, theo Bộ trưởng, yếu tố quan trọng nhất là nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cao thái độ phục vụ và đào tạo con người trong từng lĩnh vực để góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm giá cước vận tải.Qua thực hiện tái cơ cấu vận tải của ngành giao thông, đến nay, tỷ trọng vận tải đường bộ bắt đầu giảm, tỷ trọng vận tải đường hàng hải và đường thủy nội địa tăng lên.Trong khi đó, cước vận tải ngành đường sắt giảm dần. Năm nay, ngành giao thông chưa tăng giá vé đường sắt lần nào dù giá xăng dầu tăng. Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng cho biết, giá vé tết năm 2014 dự kiến giảm từ 11-17% so với giá vé năm 2013.Về tái cơ cấu ngành hàng không, hiện Bộ GTVT đang tập trung đẩy mạnh xã hội hóa tất cả những lĩnh vực; lĩnh vực nào mà tư nhân làm được thì để cho tư nhân làm, đẩy mạnh cổ phần hóa.Mặc dù giá xăng dầu trong nước tăng nhưng từ năm 2011 đến nay ngành hàng không cũng không tăng giá. Đây là một trong những thành công của tái cơ cấu ngành hàng không. Giá cước vận tải của VN hiện nay so với các nước trong khu vực, đặc biệt trong vận tải hàng không là rẻ hơn.“Như vậy, việc tái cơ cấu ngành giao thông vận tải góp phần thực hiện kết nối các phương tiện vận tải tốt nhằm làm giảm chi phí logistic, giảm chi phí các doanh nghiệp, nâng cao năng suất lao động và tăng hiệu quả của cả nền kinh tế” – Bộ trưởng GTVT khẳng định trước Quốc hội.>>>Nội dung họp Quốc hội chiều 18/11Nguyệt Quế

Theo InfonetSố lượt xem: 61
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website