Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Phải nhập thêm 300.000 tấn xăng dầu

Thứ 3 22/03/2011 08h:56
Phải nhập thêm 300.000 tấn xăng dầu
Trong thời gian ngưng sản xuất, chắc chắn lượng hàng xăng dầu, khí hóa lỏng hay hạt nhựa sẽ không đủ đáp ứng ra thị trường. 
Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi) kể từ ngày 23-3 sẽ tạm ngưng hoạt động 2-3 tuần lễ. Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Nguyễn Hoài Giang - tổng giám đốc Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn (Nhà máy lọc dầu Dung Quất) - cho biết:

- Chúng tôi chủ động ngừng nhà máy, xin nhấn mạnh là chủ động ngừng nhà máy theo kế hoạch. Mục đích là để mở, kiểm tra chi tiết một số phân xưởng quan trọng nhằm kịp thời đặt hàng vật tư, thiết bị quan trọng cho giai đoạn bảo dưỡng tổng thể định kỳ từ tháng 7 đến tháng 9 sắp tới.Bảo dưỡng này cũng theo kế hoạch và hợp đồng với nhà thầu Technip đã tính trước trong hợp đồng.* Vì sao phải dừng nhà máy trước kỳ bảo dưỡng? Kỹ sư nhà máy sẽ tự làm hay mời chuyên gia nước ngoài?- Chờ đến lúc bảo dưỡng mới đi đặt hàng thiết bị e rằng không kịp. Những thiết bị này được chế tạo theo đơn đặt hàng và rất hiếm, giao hàng cũng phải mất 2-8 tháng mới có. Do vậy để giữ đúng tiến độ bảo dưỡng, chúng tôi buộc phải ngưng tạm thời từ bây giờ để xác định những thiết bị nào có vấn đề thì đặt hàng mua mới kịp. Phải dừng hoàn toàn nhà máy.Chắc chắn chúng tôi phải mời chuyên gia nước ngoài từ nhà tư vấn bảo dưỡng, sửa chữa, bảo dưỡng công nghệ, từ nhà thầu chính Technip và một số chuyên gia về thiết bị đặc biệt.* Theo ông, việc ngưng nhà máy sẽ làm thiếu hụt bao nhiêu xăng dầu?- Trong thời gian ngưng sản xuất, chắc chắn lượng hàng xăng dầu, khí hóa lỏng hay hạt nhựa sẽ không đủ đáp ứng ra thị trường. Chúng tôi chỉ bán hết phần đang tồn kho hiện nay khoảng 100.000 tấn. Hiện chúng tôi đã thông báo cho các đầu mối xăng dầu để nhập khẩu bổ sung gần 400.000 tấn hàng các loại bị thiếu hụt, trong đó hơn 300.000 tấn xăng dầu.* Nhà máy có phải đền bù vì hủy hợp đồng?- Chúng tôi đã thông báo cho các doanh nghiệp đầu mối rồi. Tôi nghĩ không có đền bù gì vì cũng đã thông báo trước với các đầu mối rằng trong 1- 2 năm đầu có thể xảy ra những sự cố bất khả kháng.Trường hợp này là chủ động dừng theo kế hoạch chứ không phải bất khả kháng.Theo Lê Nguyên MinhTuổi trẻSố lượt xem: 165
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website