Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI (SỬA ĐỔI): Giao chức năng thanh tra cho BHXHVN: “Vừa đá bóng, vừa thổi còi”?

Chủ nhật 23/11/2014 16h:24
LUẬT BẢO HIỂM XÃ HỘI (SỬA ĐỔI):  Giao chức năng thanh tra cho BHXHVN: “Vừa đá bóng, vừa thổi còi”?
Đó là khẳng định của TS Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội, trước băn khoăn của nhiều người về Luật BHXH giao chức năng thanh tra cho BHXH Việt Nam.

Tại phiên họp ngày 20/11, kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII đã biểu quyết thông qua Luật Bảo hiểm Xã hội (sửa đổi). Theo đó, mở rộng đối tượng đóng BHXH bắt buộc, áp dụng chế độ nghỉ cho nam giới khi vợ sinh con, lộ trình tăng tuổi hưu hay cơ chế xử phạt nợ đọng bảo hiểm xã hội… là những điểm mới của Luật mà đông đảo người dân quan tâm.Trong đó, đáng chú ý, lần đầu tiên Luật Bảo hiểm Xã hội (BHXH) giao chức năng thanh tra cho Bảo hiểm Xã hội Việt Nam. Nhiều người e ngại quy định này có thể dẫn đến tình trạng “vừa đá bóng vừa thổi còi”, hoặc “nhờn Luật”.Tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với TS. Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

>>Trao chức năng thanh tra cho BHXH sẽ có lợi cho người lao động?" target="_blank" href="http://thitruongotc.com.vn/thoi-su/trao-chuc-nang-thanh-tra-cho-bhxh-se-co-loi-cho-nguoi-lao-dong-2014102507294696015ca112.chn">>>>

Theo VTV

Số lượt xem: 126
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website