Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Câu chuyện "rào cản kỹ thuật" trong thương mại quốc tế

Thứ 5 27/11/2014 17h:30
Câu chuyện "rào cản kỹ thuật" trong thương mại quốc tế
Cùng với sự bùng nổ của các Hiệp định Thương mại tự do song phương và đa phương, xu thế chung của thương mại quốc tế sẽ thuế nhập khẩu bằng 0, khiến hàng hóa có thể tự do đi lại.

Về nguyên tắc, các rào cản kỹ thuật TBT rất cần thiết và hợp lý, nhằm bảo vệ những lợi ích quan trọng, bao gồm sức khỏe của người tiêu dùng, môi trường, an ninh, an sinh xã hội. Vì vậy, mỗi nước thành viên của WTO đều thiết lập và duy trì một hệ thống các biện pháp kỹ thuật riêng đối với hàng hóa của mình và áp dụng đối với hàng hóa nhập khẩu.Tuy nhiên, trên thực thế, do mục tiêu bảo hộ cho sản xuất trong nước gây khó khăn cho việc thâm nhập của hàng hóa nước ngoài vào thị trường nước nhập khẩu, các biện pháp kỹ thuật của các quốc gia thành viên có thể tạo nên những rào cản tiềm ẩn đối với thương mại quốc tế. Những rào cản này được gọi là rào cản kỹ thuật đối với thương mại.Các rào cản kỹ thuật trong thương mại quốc tế để bàn luận sâu hơn về vấn đề này, chúng tôi đã mời tới ông Lê Quốc Bảo - nguyên Giám đốc Văn phòng TBT Việt Nam, ông Lưu Hải Minh - Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội.Theo VTV

Số lượt xem: 48
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website