Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Ông Philipp Roesler: “Việt Nam có thể tự hào về những gì đã làm được trong 30 năm qua”

Thứ 6 28/11/2014 17h:46
Ông Philipp Roesler: “Việt Nam có thể tự hào về những gì đã làm được trong 30 năm qua”
Ông Philipp Roesler hiện giữ chức Giám đốc điều hành tổ chức Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) và đang có chuyến thăm tới Việt Nam trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa WEF và Việt Nam.

Phát biểu tại phiên khai mạc hội thảo “Vai trò của doanh nghiệp trong nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia” diễn ra sáng nay tại Hà Nội, ông  Philipp Roesler - Giám đốc điều hành WEF – đã có những nhận định khá lạc quan về kinh tế Việt Nam. 






Ông Roesler mở đầu bài phát biểu bằng chia sẻ đây là lần thứ 4 ông tới Việt Nam. Philipp Roesler sinh năm 1973 tại Việt Nam, sau đó được một cặp vợ chồng người Đức nhận về nuôi lúc 9 tháng tuổi. Năm 2006 ông quay trở lại thăm Việt Nam và năm 2012 tới Việt Nam với vai trò Bộ trưởng Kinh tế Đức nhằm thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước. 






Philipp Roesler cho rằng người dân Việt Nam có thể tự hào về tất cả những gì đã đạt được trong 30 năm qua. Nền kinh tế đã phát triển mạnh mẽ với GDP tăng trưởng gấp đôi và hiện Việt Nam là một trong những nền kinh tế mạnh nhất ASEAN.






Tuy nhiên, kinh tế Việt Nam vẫn còn có thể tốt hơn và đây là điều bắt buộc vì Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh. Việt Nam đang trong quá trình đàm phán hiệp định thương mại tự do với nhiều đối tác (EU, Đức …), đặc biệt là Hiệp định TPP. Điều này có nghĩa là cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu sẽ đến kinh doanh tại Việt Nam. 






Để xử lý những thách thức phải đối mặt trong tương lai, đầu tiên phải có một khuôn khổ tài chính ổn định, hệ thống hạ tầng vững mạnh (đường cao tốc, đường bộ), tăng cường đầu tư vào công nghệ, đầu tư vào thế hệ tương lai.






Ông Roesler nhận định tuổi trẻ Việt Nam có tính sáng tạo làm việc chăm chỉ tham gia sâu rộng vào đời sống quốc tế. Do đó điều cần làm là trao cho thế hệ trẻ cơ hội với một môi trường tốt: tăng đầu tư vào giáo dục khoa học công nghệ, hệ thống tài chính ổn định, tài khóa, nợ công ít, giảm lạm phát và thu hút đầu tư. 






Vị Giám đốc điều hành của WEF tin tưởng Diễn đàn kinh tế thế giới Davos sắp tới là cơ hội rất tốt để giới thiệu về Việt Nam. Việt Nam đã có được thành tựu trong 30 năm qua, nhưng chắc chắn nếu có thể gia tăng năng lực cạnh tranh trong 30 năm tới, Việt Nam sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa. Việt Nam đã có ý tưởng và nhân lực trong tay, điều cần làm là phải nâng cao năng lực cạnh tranh để phát huy tối đa những tiềm năng vốn có.












Thu Hương



Theo Infonet



Số lượt xem: 92
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website