Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc muốn nhập khẩu thực phẩm, thuỷ sản…của Việt Nam

Thứ 7 06/12/2014 08h:11
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc muốn nhập khẩu thực phẩm, thuỷ sản…của Việt Nam
Tại hội thảo giao thương doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc diễn ra cả ngày 5/12, nhiều doanh nghiệp của Hàn Quốc đã bày tỏ muốn được hợp tác nhiều lĩnh vực hơn nữa với doanh nghiệp Việt.

Hiện nay, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã đầu tư vào 11/18 ngành trong hệ thống phân ngành kinh tế quốc dân. Trong 10 tháng năm 2014, đa phần các dự án của Hàn Quốc tập trung trong lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo. Hàn Quốc đã có 271 dự án cấp mới và 106 dự án tăng vốn trong lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng vốn cấp mới và tăng vốn trong lĩnh vực này là 3,07 tỷ USD, chiếm 85,1% tổng vốn đăng ký của Hàn Quốc tại Việt Nam. Tiếp đó là ngành kinh doanh bất động sản, ngành dịch vụ lưu trú và ăn uống cũng chiếm tỷ trọng tương đối.Theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, tính đến hết hết tháng 10/2014, Hàn Quốc  đã có 4020 dự án đầu tư vào Việt Nam, tổng vốn đầu tư đăng ký đạt khoảng 33,4 tỷ USD và xếp thứ 2/101 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam (chiếm 23% tổng số dự án và 13,7% tổng vốn đầu tư tại Việt Nam). 


"Có thể nói tiềm năng hợp tác giao thương giữa Việt Nam-Hà Quốc là rất lớn. Hiện nay các quan hệ thương mại giữa hai nước đang được điều chỉnh bởi nhiều các hiệp định thương mại. Sắp tới Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc đi tới kí kết sẽ tạo ra nhiều đột phá mới trong quan hệ hợp tác chiến lược giữa hai nước”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu.


Trong khi đó, ông Lê An Hải, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường Châu Á- Thái Bình Dương dự báo năm 2015 tới đây là năm quan trọng với Việt Nam khi gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN và bắt đầu kế hoạch 5 năm phát triển, tầm nhìn đến năm 2020. 


Ông Hải cho rằng đây là cơ hội rất tốt để các bạn Hàn Quốc đến Việt Nam đầu tư. Đồng thời, ông Hải cho biết có nhiều nhóm ngành hàng xuất khẩu tốt vào Hàn Quốc như: dệt may, thực phẩm… mà doanh nghiệp Việt cần nhanh nhạy và nắm bắt.


"Việt Nam có nhiều thế mạnh xuất khẩu, giữ nhiều thứ hạng trên thế giới về các mặt hàng như gạo, cà phê, hồ tiêu,... đây là nhóm hàng mà nhiều nhà nhập khẩu Hàn Quốc quan tâm”, ông Hải cho biết.>>>Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ thăm và làm việc tại Hàn Quốc  Hướng DươngTheo Infonet

Số lượt xem: 52
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website