Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

GDP thành phố Hà Nội năm 2014 tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước

Thứ 2 22/12/2014 12h:21
GDP thành phố Hà Nội năm 2014 tăng 8,8% so với cùng kỳ năm trước
Giá trị tăng thêm ngành dịch vụ là 9,6% (đóng góp 5,1% vào mức tăng chung). Sức mua trong dân chưa cao, do thu nhập chưa mấy được cải thiện nên người dân cắt giảm chi tiêu kể cả đối với những mặt hàng thiết yếu.

Cục Thống kê Thành phố Hà Nội vừa công bố chỉ số vĩ mô tháng 12/2014 trên địa bàn thành phố. Theo đó, ước tính năm 2014, tổng sản phẩm trên địa bàn Hà Nội (GRDP) tăng 8,8% so cùng kỳ năm trước.Trong đó, giá trị tăng thêm ngành nông lâm nghiệp thuỷ sản là 2% (đóng góp 0,1% vào mức tăng chung của GRDP) nhờ thành phố tiến hành sản xuất, gieo trồng theo đúng khung thời vụ, đưa một số giống lúa mới có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất. Đồng thời, thời tiết tương đối thuận lợi với việc mưa, bão lớn ít xảy ra hơn các năm trước thích hợp cho cây trồng phát triển. Mặc dù diện tích gieo trồng giảm nhưng năng suất một số cây trồng chính tăng đã tăng lên.Tình hình chăn nuôi trên địa bàn ổn định, đàn gia súc, gia cầm phát triển tốt. Các tháng đầu năm, giá bán sản phẩm đầu ra không có lợi cho người chăn nuôi, nhưng các tháng cuối năm giá bán ra đã tăng trở lại và ổn định hơn, có lợi cho người nông dân nên sản lượng gia súc, gia cầm và các sản phẩm không qua giết mổ tăng so với năm trước.Giá trị tăng thêm ngành công nghiệp, xây dựng là 8,5% (đóng góp 3,6% vào mức tăng chung). Từ đầu năm, các doanh nghiệp sản xuất doanh nghiệp đã tiết giảm chi phí để giữ và hạ giá thành sản phẩm, chủ động tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm... Tuy nhiên, sức tiêu thụ sản phẩm vẫn còn chậm, lượng hàng tồn kho vẫn còn ở mức cao, nên vẫn còn dư đọng vốn, thiếu vốn để duy trì sản xuất.Theo báo cáo của Cục thống kê, trong tình hình đó, công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp được Thành phố triển khai thường xuyên. Các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản được triển khai như: chuyển đổi mục đích từ nhà thương mại sang nhà xã hội, điều chỉnh cơ cấu căn hộ nhà ở thương mại... Các nhà thầu đang tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đảm bảo tiến độ.Giá trị tăng thêm ngành dịch vụ là 9,6% (đóng góp 5,1% vào mức tăng chung). Sức mua trong dân chưa cao, do thu nhập chưa mấy được cải thiện nên người dân cắt giảm chi tiêu kể cả đối với những mặt hàng thiết yếu.Tuy vậy, Thành phố đã chỉ đạo thực hiện các biện pháp tăng cầu tiêu dùng như: tháng khuyến mại, các chương trình bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu, đưa hàng về nông thôn và các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, liên kết với các tỉnh, thành phố để tiêu thụ hàng hóa; tổ chức và hỗ trợ doanh nghiệp tham gia các hội chợ trong và ngoài nước...Xuất khẩu năm 2014 tăng khá so với năm trước (tăng 11,7%). Tổng nguồn vốn huy động và dư nợ của các tổ chức tín dụng tăng khá so cùng kỳ năm trước và khối lượng vận chuyển và luân chuyển hàng hoá và hành khách của các doanh nghiệp vận tải Hà Nội tăng đáng kể. Vì vậy, ngành tài chính tín dụng và vận tải giữ được tốc độ phát triển khá. Các ngành khối hành chính sự nghiệp như quản lý nhà nước, giáo dục, văn hoá, y tế… vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng.>> Kinh tế VN 9 tháng: Bức tranh đã xuất hiện những gam màu sángMai Linh

Theo Infonet

Số lượt xem: 32
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website