Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tiết lộ những ưu đãi của siêu dự án lọc hóa dầu 22 tỷ USD

Chủ nhật 21/12/2014 15h:43
Tiết lộ những ưu đãi của siêu dự án lọc hóa dầu 22 tỷ USD
Dự án tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội (Victory) với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 22 tỷ USD đã chính thức được phép bổ sung vào quy hoạch phát triển ngành dầu khí Việt Nam với hàng loạt ưu đãi đi kèm.

Trong văn bản đồng ý bổ sung dự án tổ hợp lọc hóa dầu Nhơn Hội vào quy hoạch phát triển ngành dầu khí Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã giao UBND tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm điều chỉnh quy hoạch mặt bằng, bố trí đất đai, giải quyết các vấn đề liên quan đến sử dụng đất của dự án, phù hợp với quy định của Luật Đất đai và các qui định pháp luật khác có liên quan.

UBND tỉnh Bình Định thực hiện việc xem xét cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án theo quy định để triển khai các bước tiếp theo. 

Trong đó, cần lưu ý dự án phải đáp ứng yêu cầu công nghệ, thiết bị tiên tiến hiện đại; tiêu chuẩn môi trường, chất lượng sản phẩm của dự án theo qui định của pháp luật Việt Nam hiện hành, bảo đảm về an toàn và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, tỉnh Bình Định cũng được yêu cầu phải làm rõ quyền lợi, trách nhiệm của nhà đầu tư, của nhà nước và tỉnh trong dự án; rà soát chặt chẽ về tính pháp lý trước khi cấp phép, nhất là các điều khoản về cam kết trách nhiệm của phía Việt Nam...

Đồng thời, các bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Công Thương, Tài chính và Ngân hàng Nhà nước có trách nhiệm hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Bình Định trong việc rà soát về pháp lý, năng lực của nhà đầu tư, công nghệ áp dụng cho dự án.

Về một số cơ chế, chính sách áp dụng đối với dự án để triển khai các bước tiếp theo, Thủ tướng đã đồng ý đưa dự án vào danh mục đặc biệt khuyến khích đầu tư. 

Theo đó, dự án được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm; miễn thuế trong 4 năm đầu; giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo. 

Tổ hợp dự án nhà máy lọc hóa dầu Nhơn Hội cũng được miễn thuế nhập khẩu dầu thô, miễn thuế nhập khẩu máy móc, thiết bị, vật tư mà trong nước chưa sản xuất được để xây dựng nhà máy.

Chủ đầu tư được bán sản phẩm tại thị trường Việt Nam theo cơ chế thị trường và quy định của pháp luật Việt Nam, được tổ chức kinh doanh phân phối sản phẩm của dự án ra thị trường theo qui định hiện hành về kinh doanh sản phẩm xăng dầu và các sản phẩm lọc hóa dầu. 

Chính phủ không cam kết về thuế nhập khẩu sản phẩm lọc dầu, hóa dầu của dự án.

Chủ đầu tư cũng được miễn tiền thuê đất trong thời hạn hoạt động; việc cho thuê đất thực hiện theo qui định của pháp luật về đất đai.Về thuế xuất khẩu sản phẩm của dự án và gia hạn ưu đãi thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm sẽ được xem xét trong giai đoạn thu xếp vốn, trên cơ sở kết quả thiết kế tổng thể (FEED).

Chính phủ bảo đảm ổn định pháp luật về đầu tư theo quy định tại Luật Đầu tư hiện hành; bảo đảm quyền tham gia vào dự án của các nhà đầu tư và các nhà cho vay theo qui định của pháp luật Việt Nam; bảo đảm việc cân đối ngoại tệ cho dự án theo qui định tại Pháp lệnh quản lý ngoại hối và các qui định pháp luật Việt Nam khác liên quan. Chính phủ cũng ủng hộ quyền ưu tiên mở rộng công suất của dự án.

Về đầu tư và hỗ trợ hạ tầng, nhà nước hỗ trợ đầu tư hạ tầng ngoài hàng rào theo quy định.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND tỉnh Bình Định hướng dẫn nhà đầu tư triển khai dự án, lập đánh giá tác động môi trường (EIA) theo quy định, lập thiết kế tổng thể (FEED); chủ động xử lý các phát sinh của dự án trong quá trình thực hiện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ những vấn đề vượt thẩm quyền.Theo NGUYỄN THẢODiễn đàn Đầu tưSố lượt xem: 31
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website