Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Một đoàn đi nước ngoài bằng mua cả chiếc ôtô

Thứ 3 30/12/2014 11h:00
Một đoàn đi nước ngoài bằng mua cả chiếc ôtô
"Chúng ta cứ nói tiết kiệm chi, không dám mua ôtô cỡ 700-800 triệu đồng, nhưng chỉ một đoàn đi nước ngoài khoảng 10 thành viên thanh toán vé máy bay, tiền khách sạn hết khoảng 50.000 USD đã hơn tiền chiếc ôtô" - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu.

Đề xuất mua dầu thô dự trữHội nghị đã có nhiều ý kiến đóng góp vào dự thảo nghị quyết của Chính phủ. Trong bối cảnh giá dầu giảm, Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân đã đề xuất tăng cường mua dầu để dự trữ.“Ðây là cơ hội quan trọng. Chúng ta có thể tạm ngưng hoặc giảm sản lượng khai thác dầu, thay dự trữ ngoại hối thì tăng dự trữ dầu, vì dầu cũng là nguyên liệu rất quan trọng để phục vụ sản xuất” - ông Quân nói.Trước ý kiến nêu trên, Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng cho biết vừa qua Chính phủ và các cơ quan chức năng có liên quan đã nghiên cứu, đề xuất phương án phù hợp để xử lý vấn đề khai thác dầu thô trong năm 2015.Trước đó, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết việc giá dầu thế giới giảm mạnh và chưa có dấu hiệu phục hồi có tác động hai chiều đến kinh tế nước ta.Giá thành khai thác các mỏ của ta có mức trung bình 35-37 USD/thùng, do vậy diễn biến giá dầu hiện nay tuy có giảm lợi nhuận nhưng chưa ảnh hưởng đến kế hoạch khai thác.Ông Vinh nói trong trung và dài hạn, giá dầu thế giới giảm có tác động tích cực làm giảm giá xăng dầu trong nước, giảm chi phí đầu vào, giảm chi phí sản xuất, kích thích tiêu dùng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, là động lực thúc đẩy kinh tế phát triển theo hướng ít phụ thuộc hơn vào dầu mỏ.Theo tính toán sơ bộ, nếu giá xăng dầu trong nước giảm khoảng 10% thì chi phí sản xuất sẽ giảm khoảng 0,57%, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) giảm khoảng 0,55% và kinh tế có thể tăng thêm 0,91%.Phục vụ nhân dân, doanh nghiệp bằng hành động cụ thểPhát biểu tại hội nghị, Thủ tướng cho rằng vừa qua môi trường kinh doanh của nước ta có cải thiện, nhưng so với nhiều nước trong ASEAN thì còn thấp.“Ai thắng, ai vươn lên được chính là ở năng lực cạnh tranh. Không có cách nào khác chúng ta phải tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng năng lực cạnh tranh lên” - Thủ tướng nói.Trong năm 2015, các bộ ngành và địa phương cần chú ý đến việc tháo gỡ khó khăn, tạo thuận lợi để phát triển sản xuất, kinh doanh - Thủ tướng yêu cầu.Thực tế cho thấy cơ chế, chính sách các địa phương như nhau, nhưng địa phương nào, ngành nào quan tâm việc này sẽ giải quyết được rất nhiều việc.“Bây giờ kinh tế là trung tâm. Cả nước có khoảng 400.000  doanh nghiệp hoạt động. Nhiệm vụ của chính quyền là tạo mọi thuận lợi, tháo gỡ mọi khó khăn để doanh nghiệp và người dân làm ăn, có như vậy thì kinh tế mới tăng trưởng được. Phục vụ nhân dân, phục vụ doanh nghiệp bằng hành động cụ thể” - Thủ tướng nói.Không để giá dầu giảm ảnh hưởng đến thu ngân sách 2015
Theo V.V.Thành

Tuổi trẻ

Số lượt xem: 78
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website