Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

HSBC: Sản xuất phục hồi, chỉ số PMI tháng 4 cao nhất 4 năm

Thứ 2 04/05/2015 10h:19
HSBC: Sản xuất phục hồi, chỉ số PMI tháng 4 cao nhất 4 năm
Ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng với chỉ số PMI tháng 4 đạt 53,5 điểm; tăng cao hơn nhiều so với mức 50,5 điểm hồi tháng 3 và là mức tăng trưởng cao nhất 4 năm.

Tóm tắt:- Theo báo cáo của HSBC, chỉ số PMI tháng 4/2015 của Việt Nam đạt 53,5 điểm; tăng cao so với mức 50,7 điểm của tháng 3.- Những yêu cầu về sản xuất cao hơn dẫn đến tăng việc làm và sức mua. Cùng với đó, mức sụt giảm trong chi phí sản xuất và giá cả đầu ra cũng ghi nhận mức kỷ lục.- Dữ liệu ghi nhận của HSBC cũng cho thấy, chỉ số PMI tháng 4/2015 ghi nhận mức độ cải thiện mạnh nhất kể từ tháng 4/2011 đến nay.
Theo báo cáo Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng ngành sản xuất  (PMI)  của HSBC vừa công bố, lĩnh vực sản xuất của Việt Nam tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng khi số lượng đơn đặt hàng mới và nhu cầu của khách hàng đều tăng mạnh.Cụ thể, chỉ số PMI tháng 4/2015 của Việt Nam đạt 53,5 điểm; tăng cao so với mức 50,7 điểm của tháng 3. Điều này cho thấy dấu hiệu phục hồi của các điều kiện sản xuất. Những yêu cầu về sản xuất cao hơn dẫn đến tăng việc làm và sức mua. Cùng với đó, mức sụt giảm trong chi phí sản xuất và giá cả đầu ra cũng ghi nhận mức kỷ lục.Bên cạnh đó, dữ liệu ghi nhận của HSBC cũng cho thấy, chỉ số PMI tháng 4/2015 ghi nhận mức độ cải thiện mạnh nhất kể từ tháng 4/2011 đến nay. Các điều kiện kinh doanh tăng cao nhất 20 tháng. Bên cạnh đó, tỷ lệ mở rộng mạng lưới khách hàng cũng đạt mức cao nhất trong suốt thời kỳ.Báo cáo cũng cho thấy, trong tháng 4 vừa qua, nhiều nhà sản xuất đã tuyển thêm lao động phục vụ cho nhu cầu sản xuất tăng cao, điều này trái ngược so với xu hướng giảm số việc làm của tháng trước đó.Kể từ tháng 11/2014, các chi phí đầu vào như xăng dầu, sắt, thép… bắt đầu giảm mạnh; trong khi giá cả từ một số nhà cung cấp cũng giảm.  Giá cả đầu vào giảm là nhân tố chủ yếu giúp các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam giảm chi phí.Số lượng doanh nghiệp sản xuất tăng lên dẫn đến hoạt động mua hàng sôi động trong suốt tháng 4. Hoạt động mua sắm nguyên liệu đầu vào đã tăng trong vòng 20 tháng, với mức tăng trưởng lớn nhất nhất kể từ tháng 4 năm ngoái. Tuy nhiên, điều này cũng dẫn đến tăng tỷ lệ tồn kho trước sản xuất, mức tăng cao nhất trong vòng 4 tháng.Nhận định về chỉ số PMI tháng 4 của Việt Nam, Chuyên viên kinh tế phụ trách khu vực châu Á của HSBC, Trinh Nguyễn cho biết: “Trong tháng 4 vừa qua, ngành sản xuất Việt Nam đạt mức tăng trưởng cao ấn tượng, với mức tăng cao nhất 4 năm trong lịch sử khảo sát. Trọng tâm của sự cải thiện là các doanh nghiệp sản xuất đều có thêm lượng lớn khách hàng mới”.>> PMI tháng 3 giảm từ mức 51,7 điểm xuống 50,7 điểm">>>> PMI tháng 3 giảm từ mức 51,7 điểm xuống 50,7 điểmThảo AnhTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website