Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tạo môi trường bình đẳng và thuận lợi cho doanh nghiệp tư nhân

Chủ nhật 03/05/2015 15h:38
Tạo môi trường bình đẳng và thuận lợi cho doanh nghiệp tư nhân
Các doanh nghiệp tư nhân hiện chiếm gần 90% tổng số doanh nghiệp trên cả nước, đóng góp gần 50% GDP hàng năm và giải quyết tới 90% số công ăn việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, khối doanh nghiệp này hiện ít nhận được sự quan tâm nhất trong xã hội.

Đặc biệt, khi so với các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài lại có một khoảng cách đáng kể với các chính sách ưu đãi như thuế, tài nguyên hay các nguồn lực hỗ trợ từ ngân sách. Không những thế, trong thời gian qua, khối doanh nghiệp tư nhân cũng là đối tượng phải chịu gánh nặng về thủ tục, chi phí hành chính lớn hơn rất nhiều so với các doanh nghiệp nhà nước cũng như các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.Trước thực tế này, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, đã đến lúc cần có các chương trinh hỗ trợ để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp tư nhân. Bởi đây được xem là động lực chủ yếu của nền kinh tế. Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi các ưu ái, vấn đề cần làm ngay vào lúc này là phải tạo một môi trường kinh doanh bình đẳng, xóa bỏ những phân biệt đối xử giữa các thành phần kinh tế.Qua đó, giúp các doanh nghệp tư nhân có sự cạnh tranh lành mạnh, phát huy được lợi thế linh hoạt của mình, để có thể tồn tại và phát triển trong một môi trường mở cửa, hội nhập ngày một sâu rộng của Việt Nam.

 Theo VTVSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website