Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh

Chủ nhật 03/05/2015 08h:05
Việt Nam nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh
Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, cải cách thủ tục hành chính đã khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong cải thiện môi trường kinh doanh.

Đơn giản hóa 41 thủ tục hành chính, bãi bỏ 14 thủ tục. 98% số tờ khai đã thông quan điện tử, đồng thời giảm 370 giờ kê khai, nộp thuế cho doanh nghiệp… đây là những tín hiệu tích cực sau 1 năm thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ về cải cách môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực canh tranh quốc gia. Việc điều hành quyết liệt trong cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan thời gian qua đã được cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế ghi nhận.Ông Goyal Aseem, Giám đốc khối tài trợ thương mại và quản lý dòng tiền, ANZ Việt Nam cho biết: “Khi đánh giá về chỉ số thuận lợi kinh doanh của một quốc gia, doanh nghiệp thường quan tâm đến tiêu chí: Thời gian khởi nghiệp, các thủ tục cấp phép và đặc biệt là thời gian nộp thuế. Với những cải cách quyết liệt thời gian qua, theo tôi, Chính phủ Việt Nam thực hiện tốt và đúng hướng. Điều này thể hiện nỗ lực của Chính phủ trong việc tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp hoạt động”.Ông Costantino Sambuy, Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam nhận xét: “Hoạt động tại Việt Nam chúng tôi nhận được rất nhiều sự hỗ trợ, đặc biệt là đơn giản hóa các thủ tục thuế và hải quan. Điều này tạo sự thuận lợi, khiến doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều thời gian và tiền bạc.Xác định cải cách thể chế, trong đó có cải cách thủ tục hành chính về thuế và hải quan, là một trong những đột phá chiến lược. Trong năm 2015, Việt Nam phấn đấu tiếp tục rà soát để cắt giảm thời gian nộp thuế xuống còn 171 giờ, đồng thời thực hiện thời gian xuất nhập khẩu, giao lưu qua biên giới đạt mức tối đa 13 ngày đối với hàng hóa xuất khẩu; 14 ngày đối với hàng hóa nhập khẩu.Điều này đã được thể hiện bằng những chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại các phiên họp Chính phủ thường kỳ từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, theo các chuyên gia, Việt Nam cần có những chính sách cụ thể và thiết thực hơn nữa cũng như sự tham gia của nhiều phía.

 Theo Phạm Huyền - Chu Ninh - Sơn Tùng VTVSố lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website