Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đối tác Australia cung cấp than dài hạn cho PVN

Thứ 5 24/03/2011 15h:56
Đối tác Australia cung cấp than dài hạn cho PVN
Công ty Ensham Coal Sales là công ty khai thác than đang sở hữu 3 giấy phép khai thác trên diện tích 900 km2 ở vùng Queensland, Australia với tổng trữ lượng khoảng 1 tỷ tấn than. 

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, công ty Ensham Coal Sales (Australia) và Công ty nhập khẩu và phân phối than Dầu khí (PV Coal) vừa đạt được thỏa thuận khung về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy điện của PVN.

Theo PVN, Công ty Ensham Coal Sales là công ty khai thác than đang sở hữu 3 giấy phép khai thác có thời hạn 35 năm trên diện tích 900 km2 ở vùng Queensland, Australia với tổng trữ lượng khoảng 1 tỷ tấn than.

Trên cơ sở Hợp đồng khung này, hai bên sẽ nhanh chóng triển khai các hợp đồng mua bán than cụ thể trong thời gian tới.

Trong năm 2011, theo kế hoạch được PVN giao, PV Coal cũng sẽ phải ký thêm một hợp đồng khung về cung cấp than dài hạn hoặc đầu tư mua ít nhất 1 mỏ than ở nước ngoài với tỷ lệ sở hữu tối thiểu 30%/mỏ.

PVN hiện là chủ đầu tư của 5 dự án nhiệt điện than có tổng công suất lên tới 6.000 MW trong Tổng sơ đồ điện VI. Cùng với khó khăn lớn là phải thu xếp khoản đầu tư khổng lồ để xây dựng các nhà máy nhiệt điện, PVN đang phải tính toán để có đủ 18 triệu tấn than/năm (cả than nội địa và nhập khẩu) cung cấp cho 5 dự án này khi đi vào hoạt động.

Trong khi đó, với chính sách giá điện vẫn còn được bao cấp một phần như hiện nay, việc mua than nhập khẩu có giá thành cao hơn nhiều so với giá than nội địa sẽ là “nút thắt” khó cởi cho các chủ đầu tư như PVN khi đàm phán giá điện với công ty mua bán điện./.

Theo Nguyễn Kim AnhTTXVN/Vietnam+

Số lượt xem: 312
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website