Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu khởi sắc

Thứ 2 18/05/2015 21h:52
Sản xuất công nghiệp có dấu hiệu khởi sắc
Sản xuất công nghiệp đang trên đà tăng trưởng, trong đó sản xuất của một số lĩnh vực then chốt đã có dấu hiệu phục hồi.

Số đơn đặt hàng tăng lên là dấu hiệu đầu tiên được ghi nhận trong báo cáo Chỉ số nhà quản trị mua hàng ngành sản xuất tháng 4 do ngân hàng HSBC mới đưa ra gần đây. Ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng với chỉ số tháng 4 đạt 53,5 điểm. Đây là mức tăng trưởng cao nhất trong 4 năm qua.Các chỉ số tăng lên phản ánh sự tăng trưởng sản xuất tại Việt Nam dựa trên nhu cầu nội địa tăng và cầu trên thị trường thế giới đã tăng lên. Cầu tăng lên sẽ dẫn đến sản lượng tăng và đơn đặt hàng tăng.Tín dụng cho công nghiệp và xây dựng đang chiếm tỷ trọng lớn nhất, với 35% tổng dư nợ cho vay. Trong đó, hơn 1 triệu tỷ đồng phục vụ công nghiệp là động lực lớn để lĩnh vực này có mức phục hồi đáng ghi nhận trong thời gian qua.Theo nhận định của đại diện Quỹ Tiền tệ quốc tế tại Việt Nam, công nghiệp là nền tảng cơ bản của nền kinh tế, sự phục hồi của lĩnh vực này sẽ là điều kiện để kinh tế Việt Nam phục hồi.

 Theo Minh Loan - Vũ DũngVTVSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website