Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Chính phủ giao địa phương chịu trách nhiệm trả nợ vốn ODA

Thứ 6 22/05/2015 10h:37
Chính phủ giao địa phương chịu trách nhiệm trả nợ vốn ODA
Tại Hạ Long, một dự án ODA vừa được Thủ tướng phê duyệt vốn theo hướng Chính phủ vay nước ngoài và cấp cho địa phương 70%, còn tỉnh Quảng Ninh vay lại của Chính phủ 30%.

Một trong những giải pháp đặt ra là Chính phủ chuyển giao cho địa phương một phần trách nhiệm trả nợ vốn ODA. Tại Hạ Long, một dự án ODA vừa được Thủ tướng phê duyệt vốn theo hướng Chính phủ vay nước ngoài và cấp cho địa phương 70%, còn tỉnh Quảng Ninh vay lại của Chính phủ 30%.Điều này không giống như các dự án ODA khác được Chính phủ cấp toàn bộ vốn vay như trước đây. Đây là dự án ODA đầu tiên được cấp vốn theo hướng cho địa phương vay lại một phần theo Chỉ thị 02.Chủ trương chuyển giao địa phương gánh một phần trách nhiệm trả nợ vốn ODA chỉ là một trong hàng loạt các biện pháp của Chỉ thị 02 đã được triển khai trong thực tế nhằm tăng hiệu quả quản lý nợ công.

 

Theo VTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website