Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sân bay Long Thành tác động tới nợ công cao nhất chỉ 0,28% GDP

Thứ 6 29/05/2015 09h:10
Sân bay Long Thành tác động tới nợ công cao nhất chỉ 0,28% GDP
Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đã được Chính phủ điều chỉnh và dự báo cho thấy mức đầu tư giai đoạn 1 chỉ tác động đến nợ công cao nhất ở mức 0,28% GDP - thông tin được lãnh đạo Bộ GTVT đưa ra trong cuộc họp báo chiều 28.5.

Ông Trần Minh Phương - Vụ phó Vụ Đầu tư Bộ GTVT - cho biết, trước khi trình Quốc hội lần này, Bộ GTVT đã rà soát lại cơ cấu đầu tư, nguồn vốn và tính toán lại tác động nợ công của dự án.Về tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự án sau rà soát - đã được Bộ GTVT báo cáo Bộ Chính trị - thì vốn NSNN chủ yếu cho công tác giải phóng mặt bằng, tái định cư và xây dựng các trụ sở cơ quan nhà nước như hải quan, thuế vụ, an ninh… sẽ vào khoảng 12.000 tỷ đồng, chiếm 11% tổng mức đầu tư giai đoạn 1.Nguồn vốn này dự kiến thực hiện trong 4 năm và Chính phủ tính toán có khả năng cân đối được. Về nguồn dự kiến vay ODA sẽ chiếm khoảng 26%. Còn lại là vốn ngoài ngân sách, tập chung vào các công trình thương mại có khả năng huy động vốn.Về tác động đến nợ công, theo ông Phương, phương án 1, chỉ tính nợ công trên vốn ODA thì mức tác động tới nợ công sẽ vào khoảng 0,22% GDP. Phương án 2, trong trường hợp vì không cân đối được vốn, Chính phủ phải phát hành trái phiếu thì tác động đến nợ công sẽ ở mức 0,28% GDP.Quy mô sử dụng đất dự án sau rà soát sẽ chỉ còn 2.750ha, phần diện tích thiết yếu dành cho hàng không dân dụng.Cục trưởng Cục Hàng không Lại Xuân Thanh cho biết đây chính là cách thức thể hiện tư duy xã hội hóa trong việc thực hiện dự án rất quan trọng này. Tức là nhà nước chỉ giải phóng mặt bằng 2.570ha, diện tích dành cho phần xây dựng hạ tầng thiết yếu. 1.250ha còn lại được quy hoạch tạo thành “thành phố sân bay” với các tổ hợp công nghiệp, trung tâm thương mại, dịch vụ, mua sắm sẽ được xã hội hóa và giải phóng mặt bằng sau đó.

Theo Anh ĐàoBáo Lao độngSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website