Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

EIU: Môi trường kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục được cải thiện

Thứ 3 02/06/2015 17h:09
EIU: Môi trường kinh doanh tại Việt Nam tiếp tục được cải thiện
Theo nhận định ngày 1/6 của Bộ phận dự báo, phân tích và tư vấn rủi ro (EIU) trực thuộc tập đoàn The Economist (Anh), môi trường kinh doanh tại Việt Nam vẫn tiếp tục được cải thiện.

Tuy nhiên, EIU cho rằng trong thời gian tới, Việt Nam cần thúc đẩy hơn nữa các kế hoạch cải cách kinh tế nhằm vượt qua nhiều thách thức còn tồn tại hiện nay.Kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2014 do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Viện trợ Quốc tế Mỹ (USAID) công bố vừa qua chứng tỏ chính quyền ở các địa phương đang ngày càng tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của khu vực tư nhân. Điểm số trung bình của PCI năm 2014 đã tăng lên mức 58,6 so với 57,8 của năm 2013.Thực tế này cho thấy những dấu hiệu cải thiện tích cực, mặc dù còn tương đối nhỏ. Việc công bố PCI hàng năm nhằm đánh giá năng lực quản lý kinh tế cũng như môi trường kinh doanh ở cấp tỉnh trên cơ sở khảo sát khoảng 9.800 doanh nghiệp trong nước và gần 1.500 công ty nước ngoài.Nhìn tổng quát, EIU cho rằng môi trường kinh doanh ở Việt Nam ngày càng được cải thiện một cách đáng kể. Theo báo cáo PCI năm 2014, khoảng 46% doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất-kinh doanh trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2016. Năm 2013, con số này dừng lại ở mức 33%.Theo EIU, chính quyền ở nhiều tỉnh thành tại Việt Nam đang cùng thúc đẩy lộ trình cải cách kinh tế rất tích cực và hiệu quả. Tuy nhiên, ít tỉnh thành nào có khả năng đạt được những thành tựu như Đà Nẵng.Mặc dù vậy, EIU cho rằng nạn quan liêu và cơ sở hạ tầng yếu kém vẫn là những vấn đề chung mà hầu hết các tỉnh thành đang vấp phải. Đây được coi là trở ngại đáng kể đối với việc phát huy nguồn nội lực và thu hút đầu tư nước ngoài./.

Theo VIETNAM+Số lượt xem: 18
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website