Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Tập đoàn TKV cân đối lại kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than

Thứ 2 01/06/2015 20h:06
Tập đoàn TKV cân đối lại kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than
Để khắc phục tình trạng tiêu thụ than khó khăn, sau khi có chỉ đạo của Chính phủ về không xuất khẩu than cám trong năm 2015, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chỉ đạo các đơn vị cân đối lại kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than trong những tháng cuối năm.

 Tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị cân đối kế hoạch sản xuất đã thực hiện và điều hành giảm một phần sản lượng của các tháng còn lại so với kế hoạch đầu năm, trên cơ sở đảm bảo việc làm, tiết giảm chi phí để cân đối được tài chính, ổn định thu nhập cho người lao động.Theo Bộ Công Thương, tình hình sản xuất than có tăng trưởng so với cùng kỳ; sản lượng than sạch tháng Năm ước đạt gần 3,7 triệu tấn, tăng 0,8% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung năm tháng đầu năm, sản lượng than sạch ước đạt gần 17,6 triệu tấn, tăng 4,5% so với cùng kỳ năm ngoái.Về tiêu thụ than, tháng Năm ước đạt hơn 3 triệu tấn, giảm gần 3% so với cùng kỳ và tính chung năm tháng ước đạt xấp xỉ 15 triệu tấn, giảm 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái; trong đó tiêu thụ trong nước tăng 15%, xuất khẩu than giảm, chỉ bằng 17,54% so với cùng kỳ.Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Văn Biên, Phó Tổng Giám đốc TKV, khó khăn của Tập đoàn hiện nay là Bộ Tài chính có văn bản yêu cầu tăng thuế tài nguyên.Thực tế ngành than trong nước và thế giới đều gặp nhiều khó khăn, trong đó các nước Australia, Indonesia đã cắt giảm 30-40% sản lượng do giá giảm. Các nước khác đều có hỗ trợ ngành than nhưng ở Việt Nam thuế, phí lại tăng cao. Năm 2014, thuế tài nguyên tăng 2%, phí quyền khai thác tăng 2%. Nếu năm nay tiếp tục tăng 13% thuế đối với than lộ thiên và 10% đối với than hầm lò (tăng gần gấp đôi so với các quốc gia), sản xuất kinh doanh của Tập đoàn lại càng khó khăn hơn./.Theo Đỗ Thảo NguyênTTXVNSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website