Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việt Nam là một điển hình sử dụng hiệu quả vốn vay của WB

Thứ 4 03/06/2015 08h:45
Việt Nam là một điển hình sử dụng hiệu quả vốn vay của WB
Chiều 2/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Joachim von Amsberg đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chào mừng Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Joachim von Amsberg thăm làm việc tại Việt Nam.Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cảm ơn Ngân hàng Thế giới đã dành nhiều sự hỗ trợ đối với Việt Nam trong thời gian qua. Theo Phó Thủ tướng, đây là sự hỗ trợ hết sức ý nghĩa, bởi Ngân hàng Thế giới không chỉ cung cấp nguồn vốn vay mà còn giúp Việt Nam đẩy mạnh cải cách thể chế cũng như tái cơ cấu ngành.Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đề nghị Ngân hàng Thế giới tạo điều kiện để Việt Nam có một giai đoạn quá độ sau khi chương trình IDA 17, chương trình dành cho các nước nghèo và kém phát triển với các điều kiện ưu đãi rất tốt về vay vốn, kết thúc trong thời gian tới.Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Joachim von Amsberg đánh giá cao thành tựu phát triển của Việt Nam và cho biết Ngân hàng Thế giới đang nghiên cứu ý tưởng mới để tiếp tục hỗ trợ sự phát triển của Việt Nam trong thời gian tới.Ngân hàng Thế giới xem Việt Nam là một ví dụ điển hình trong việc sử dụng hiệu quả nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, trong đó có thể kể tới chương trình điện khí hóa nông thôn. Điều này đã tạo thuận lợi cho Ngân hàng Thế giới trong việc thuyết phục các nhà tài trợ đóng góp thêm cho các chương trình hỗ trợ phát triển của Ngân hàng Thế giới.Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới cho biết các điều kiện ưu đãi cho những khoản vốn vay trong giai đoạn hậu IDA 17 dự kiến sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán sắp tới giữa Ngân hàng Thế giới và Việt Nam sẽ dựa trên tinh thần vì lợi ích phát triển của Việt Nam./.

Theo Hoàng Thị HoaTTXVNSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website