Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Xuất xứ nguyên liệu quyết định cơ hội hưởng thuế suất

Thứ 5 04/06/2015 13h:41
Xuất xứ nguyên liệu quyết định cơ hội hưởng thuế suất
Sau các Hiệp định thương mại được ký kết, các DNVN đặc biệt ở những nhóm hàng như may mặc kỳ vọng sẽ được hưởng lợi từ việc giảm thuế.

Tuy nhiên, cơ hội hưởng lợi này có thực sự được nắm bắt hay không lại phụ thuộc vào mỗi doanh nghiệp. Điểm quan trọng nhất đang phụ thuộc vào việc DN có nguồn nguyên liệu sản xuất xuất xứ từ các khu vực ký kết hay không.Hiện nay, May 10 chủ yếu nhập khẩu vải nguyên liệu từ Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia. Tuy nhiên với thực tế này, DN sẽ không được hưởng lợi từ 2 Hiệp định thương mại tự do sẽ ký năm nay là Hiệp định thương mại tự do với Liên minh châu Âu - EU và Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên TBD - TPP.Vì theo quy định, để được hưởng thuế suất ưu đãi vào đâu thì nguồn vải phải nhập từ các nước trong khu vực đó. Ví dụ, để hưởng lợi từ TPP thì nguồn vải phải nhập từ các nước trong TPP. Do đó, vấn đề lớn nhất May 10 cần tính đến để được giảm thuế là phải kiếm nguồn vải mới hay tự dùng vải sản xuất tại Việt Nam.

 Theo Huy Hoàng - Đức TiếnVTVSố lượt xem: 21
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website