Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Giá vé máy bay có thể sẽ tăng vào tháng 4 tới

Thứ 6 25/03/2011 17h:05
Giá vé máy bay có thể sẽ tăng vào tháng 4 tới
Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải hôm qua đã "ngồi lại với nhau" để cân nhắc đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tăng trần giá vé nội địa. 

Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải đã xem xét đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tăng trần giá vé máy bay thêm 20%. Việc đi lại của hành khách được dự báo sẽ đắt đỏ hơn vào tháng tới.Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải hôm qua đã "ngồi lại với nhau" để cân nhắc đề xuất của Cục Hàng không VN về việc tăng trần giá vé nội địa. Hai bên nhận định rằng việc điều chỉnh mức trần giá vé máy là cần thiết trong bối cảnh tỷ giá đồng đôla biến động liên tục trong thời gian qua. Bên cạnh đó, nguyên liệu đầu vào, nhiên liệu bay của dịch vụ vận chuyển cũng không ngừng tăng cao.Tuy nhiên, Bộ Giao thông Vận tải cho rằng các mức tăng giá vé cần được cân nhắc thận trọng để đảm bảo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp nhưng không ảnh hưởng nhiều đến quyền lợi của người tiêu dùng. Cơ quan này đồng tình với mức tăng 20% mà Cục Hàng không VN gửi sang và đã có ý kiến với cơ quan thẩm định là Bộ Tài chính.Một thành viên tham gia cuộc họp của Liên bộ Tài chính - Giao thông Vận tải hôm qua tiết lộ, theo đề xuất của các nhà vận chuyển, giá vé máy bay dự kiến sẽ tăng từ 27% đến 60%. Tuy nhiên, nhà chức trách nhận định, mức tăng này là quá cao nên Cục Hàng không VN đã tính toán lại. Trên cơ sở đó, Bộ Giao thông Vận tải thẩm định và hoàn thiện phương án giá trước khi chuyển sang Bộ Tài chính.Nguồn tin này tiết lộ theo đúng lộ trình nếu được Bộ Tài chính thông qua thì phải đến cuối tháng 4, các hãng vận chuyển mới có thể áp dụng giá vé máy bay mới.Hiện nay, giá cao nhất đã bao gồm cả thuế và phí với chặng bay nằm trong cự ly 1.280 km trở lên là Hà Nội - Cần Thơ và Hà Nội - Phú Quốc là 2,5 triệu đồng. Chặng Hà Nội - TP HCM nằm trong cự ly 850 km trở lên là 2,03 triệu đồng. Các chặng bay còn lại có giá trần từ 682.000 đồng đến 1,182 triệu đồng.Theo Hồng AnhVnexpress

Số lượt xem: 341
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website