Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

“Đặt hàng” các đại sứ tại nước ngoài hỗ trợ dự án giao thông

Thứ 4 17/06/2015 16h:38
“Đặt hàng” các đại sứ tại nước ngoài hỗ trợ dự án giao thông
Bộ trưởng Đinh La Thăng đã gửi danh sách các dự án GTVT cần trợ giúp tới các đại sứ vừa được bổ nhiệm.

Sáng nay 17/6, Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp 23 đại sứ, trưởng đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài vừa được bổ nhiệm nhiệm kỳ công tác 2015 -2019.Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bộ trưởng chúc các đại sứ, trưởng đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước ngoài hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao và thông báo tình hình hợp tác cụ thể với từng nước, danh sách các dự án GTVT đang triển khai và đang có dự kiến hợp tác với các nước với mong muốn được các vị đại sứ, trưởng đại diện ngoại giao tại nước ngoài hỗ trợ, giúp đỡ thúc đẩy dự án, trong nhiệm kỳ công tác của mình.Theo Bộ trưởng, hợp tác giữa Bộ GTVT với Bộ Ngoại giao thời gian qua rất chặt chẽ. Các đại sứ Việt Nam ở nước ngoài cũng giúp đỡ ngành GTVT rất nhiều trong việc kết nối với các cơ quan, các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài trong nhiều lĩnh vực như: hợp tác chuyển giao KHCN, đào tạo nhân lực, kêu gọi đầu tư..Phát triển GTVT là 1 trong 3 khâu đột phá chiến lược để sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp hiện đại. Nhu cầu từ nay đến 2020 cần 1 triệu tỉ đồng, khoảng 28% được xác định từ nguồn ngân sách, còn lại phải huy động trong nước và nước ngoài. Trong đó ODA và đầu tư trực tiếp nước ngoài rất quan trọng.Phát triển GTVT hiện đại cũng rất cần hội nhập với quốc tế về xây dựng pháp chế, kinh nghiệm quản lý, chuyển giao công nghệ mới hiện đại, đặc biệt vật liệu thay thế, đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.“Với kinh nghiệm công tác, các mối quan hệ ngoại giao rộng rãi, mong các đồng chí dành thời lượng nhất định, hết sức giúp đỡ, hỗ trợ cho ngành GTVT, cũng là giúp cho đất nước có được một hệ thống hạ tầng GTVT được đầu tư hiện đại, được quản lý vận hành an toàn”- Bộ trưởng nói.DSC_0296Các đại sứ rất quan tâm đến tình hình phát triển GTVT đất nước

Tại buổi gặp mặt, các đại sứ, trưởng đại diện ngoại giao rất quan tâm đến tình hình phát triển GTVT của đất nước, đã trao đổi với Bộ trưởng Đinh La Thăng những kinh nghiệm đầu tư, quản lý GTVT của nhiều nước tiên tiến. Các đại sứ cũng hỏi rõ Bộ trưởng về chính sách đầu tư những dự án lớn của Ngành GTVT và bày tỏ mong muốn được hỗ trợ tích cực nhất cho ngành GTVT.Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Minh Khôi, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHND Trung Hoa thay mặt các đại sứ trong buổi gặp mặt, cho biết: "Ngoại giao không chỉ chính trị mà còn kinh tế. Bộ trưởng đã đặt đầu bài cho các đại sứ rất rõ ràng. Phát triển giao thông đất nước cần vốn rất lớn, cần có kỹ thuật và quản lý tiên tiến, cần tranh thủ tất cả mọi nguồn hợp tác quốc tế để đầu tư phát triển.Nguy cơ lớn nhất của ta là tụt hậụ. Để tránh tụt hậu, thì phải nắm bắt thông tin, học hỏi công nghệ, kỹ thuật hiện đại, tìm nguồn vốn đầu tư. Kinh nghiệm cho thấy nắm bắt thời cơ phát triển là rất quan trọng, kể cả với các dự án đầu tư kết cấu hạ tầng GTVT.Chúng tôi trong nhiệm kỳ công tác tại nước ngoài, sẽ hết sức cố gắng kết nối, hỗ trợ tìm hiểu thông tin. Chúng ta làm nhiệm vụ chung vì sự phát triển thịnh vượng của đất nước”- ông Khôi nói.

Theo Phương AnhBáo Giao thôngSố lượt xem: 28
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website