Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

ANZ: Kinh tế phục hồi, chỉ số niềm tin người tiêu dùng VN tăng cao kỷ lục

Thứ 4 24/06/2015 16h:44
ANZ: Kinh tế phục hồi, chỉ số niềm tin người tiêu dùng VN tăng cao kỷ lục
Trong tháng 6, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam ANZ-Roy Morgan đã tăng 2,9 điểm và đạt 143,1 điểm – mức cao kỷ lục. Điều này được thúc đẩy bởi sự gia tăng niềm tin vào nền kinh tế trong 12 tháng cũng như 5 năm tới, thêm vào đó là sự tự tin về tình hình tài chính cá nhân trong 12 tháng tới.

Ngân hàng ANZ vừa công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam tháng 6/2015. Theo đó, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam ANZ-Roy Morgan đã tăng 2,9 điểm và đạt mức 143,1 điểm trong tháng 6 – mức cao kỷ lục.Theo đánh giá của ANZ, chỉ số niềm tin người tiêu dùng tháng 6 duy trì mức cao hơn nhiều so với mức trung bình dài hạn 135,7 điểm và cao hơn 10 điểm so với cùng kỳ năm ngoái (131 điểm). Điều này được thúc đẩy bởi sự gia tăng niềm tin vào nền kinh tế Việt Nam trong 12 tháng cũng như 5 năm tới, thêm vào đó là sự tự tin về tình hình tài chính cá nhân trong 12 tháng tới.Chỉ số niềm tin người tiêu dùng VN tháng 6 đạt mức tăng cao kỷ lục (Nguồn: ANZ).Chỉ số niềm tin người tiêu dùng VN tháng 6 đạt mức tăng cao kỷ lục (Nguồn: ANZ).

Xét về tình hình tài chính cá nhân hiện tại, 36% (không thay đổi) người tiêu dùng Việt Nam cho rằng tình hình tài chính gia đình họ hiện tại “tốt hơn” năm trước, so với 22% (tăng 4%) cho biết tình hình tài chính gia đình họ “xấu hơn” (mức cao nhất cho chỉ số này kể từ tháng 12/2014).Theo những người tiêu dùng Việt Nam tham gia khảo sát, 61% (tăng 5%) kỳ vọng rằng tình hình tài chính gia đình họ sẽ “tốt hơn” vào thời điểm này trong năm tới (đây là mức cao nhất cho chỉ số này từ trước đến nay) trong khi chỉ 5% (không thay đổi) người tiêu dùng dự đoán rằng tình hình tài chính của họ sẽ “xấu hơn”.Thêm vào đó, 58% (tăng 5%) người tiêu dùng cho rằng tình hình tài chính Việt Nam sẽ ở “trạng thái tốt” trong vòng 12 tháng tới và chỉ 10% (giảm 2%) người tiêu dùng dự đoán rằng tình hình tài chính Việt Nam sẽ ở “trạng thái xấu”.Xét về dài hạn, 66% (tăng 5%) người tiêu dùng Việt Nam kỳ vọng rằng tình hình kinh tế Việt Nam sẽ ở “trạng thái tốt” trong 5 năm tới khi chỉ 4% (giảm 1%) người tiêu dùng Việt Nam dự đoán rằng tình hình kinh tế sẽ ở “trạng thái xấu”.Đồng thời, 47% (không thay đổi) người tiêu dùng Việt Nam cho rằng “đây là thời điểm tốt” để mua các vật dụng chính trong gia đình so với 12% (không thay đổi) người tiêu dùng Việt Nam cho rằng “đây là thời điểm xấu” để mua các vật dụng này.Nhận định về chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam, ông Glenn Maguire, Chuyên gia kinh tế trưởng khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Ngân hàng ANZ cho rằng, chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam phản ánh sự phục hồi nền kinh tế hiện đang được mở rộng và đẩy mạnh một cách rõ nét.“Trong một thời gian, sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam đã bị phân đôi, thể hiện bởi sự vượt trội của khối ngoại (xuất khẩu và FDI) so với khối nội địa và kinh tế hộ gia đình. Chỉ số niềm tin người tiêu dùng đã chỉ ra rõ ràng sự phân đôi này đang bắt đầu nhường chỗ cho một nền kinh tế đang dần ở trạng thái cân bằng hơn. Với niềm tin người tiêu dùng ở mức cao kỷ lục, chúng tôi tự tin về triển vọng tăng trưởng của kinh tế Việt Nam” - ông Glenn Maguire nhận định.

Hồng LamTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website