Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Sẽ đóng cửa các hàng xăng dầu tiếp tay buôn lậu

Thứ 7 26/03/2011 12h:19
Sẽ đóng cửa các hàng xăng dầu tiếp tay buôn lậu
Hiện ngành chức năng đã “khoanh vùng” được bốn cây xăng có dấu hiệu tiếp tay cho buôn lậu, để tiếp tục điều tra làm rõ. 

Theo phản ảnh của người dân các huyện biên giới Tân Biên, Tân Châu và Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, trong các ngày 24-25/3, một số cửa hàng xăng dầu khu vực này có dấu hiệu ngưng bán hàng hoặc bán hạn chế cho người tiêu dùng.

Mục đích là trữ lại lượng lớn xăng dầu để bán cho những người chuyển lậu qua biên giới với giá cao hơn mức quy định từ 1.000-1.500 đồng/lít nhằm kiếm lời cao hơn.

Trước thông tin này, Chi cục Quản lý Thị trường tỉnh Tây Ninh đã kịp thời chỉ đạo các đội quản lý thị trường kiểm tra, giám sát những cửa hàng có dấu hiệu “ghim hàng.” Nếu phát hiện được cây xăng ngưng bán, quản lý thị trường sẽ tiến hành lập biên bản, tìm hiểu nguyên nhân, kiểm kê số xăng trong bồn chứa và có hướng xử lý hoặc đề xuất xử lý theo quy định.

Hiện ngành chức năng đã “khoanh vùng” được bốn cây xăng có dấu hiệu tiếp tay cho buôn lậu, để tiếp tục điều tra làm rõ, nếu xác định được hành vi vi phạm, sẽ đóng cửa vĩnh viễn.

Theo ông Võ Thanh Phong, Chi cục trưởng, Chi cục Quản lý Thị trường Tây Ninh, để “tuyên chiến" với nạn buôn lậu xăng dầu, tỉnh đã áp dụng một số biện pháp quản lý ở khu vực biên giới như tất cả xe bồn đưa xăng dầu lên khu vực biên giới phải chứng minh được số xăng dầu đang vận chuyển là của doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu xăng dầu hoặc tổng đại lý có cửa hàng xăng dầu ở khu vực biên giới.

Nếu không chứng minh được “nguồn gốc hợp lệ,” xe bồn cùng xăng dầu trên xe sẽ bị lập biên bản xử lý. Sở dĩ tỉnh phải áp dụng quy định này là để tránh trường hợp các xe bồn cung cấp xăng “ngoài luồng” cho các cửa hàng hoặc vận chuyển thẳng ra biên giới để xuất lậu.

Đồng thời, tỉnh đưa ra các giải pháp nhằm ngăn chặn xuất lậu xăng dầu qua biên giới như giới hạn mua xăng dầu; yêu cầu cây xăng phải ký hợp đồng đầu mối với đại lý, tổng công ty; đóng cửa các cây xăng vi phạm; cư dân biên giới mua xăng dầu số lượng nhiều phải có xác nhận của của chính quyền xã…

Tuy nhiên, tình hình xuất lậu xăng dầu trên tuyến biên giới Tây Ninh vẫn chưa được ngăn chặn triệt để./.

Theo Lê Đức Hoảnh (TTXVN/Vietnam+)

Số lượt xem: 208
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website