Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Vì sao Tây Bắc nghèo nhất nhưng đắt đỏ nhất cả nước?

Thứ 3 30/06/2015 11h:09
Vì sao Tây Bắc nghèo nhất nhưng đắt đỏ nhất cả nước?
Theo công bố Chỉ số giá sinh hoạt vừa được Tổng cục Thống kê đưa ra, Tây Bắc là vùng đắt đỏ nhất mặc dù đây là vùng nghèo nhất Việt Nam. Vì sao có hiện tượng này?

Mới đây, Tổng cục Thống kê vừa chính thức công bố chỉ số giá sinh hoạt theo không gian gọi tắt là SCOLI. Đây là lần đầu tiên chỉ số giá sinh hoạt theo không gian được công bố.Có thể hiểu nôm na chỉ số này có cách tính theo địa phương hoặc theo vùng. Nếu lấy Hà Nội làm chuẩn nghĩa là mức giá bằng 0, các địa phương khác có giá sinh hoạt cao hơn hoặc thấp hơn sẽ cho ra sự đắt đỏ hay rẻ hơn của các địa phương trong cả nước. Hoặc cũng thể so sánh giá sinh hoạt theo vùng.Và điều đáng nói là theo công bố của Tổng cục thống kê, giá sinh hoạt ở vùng Tây Bắc cao nhất cả nước trong khi đây là vùng nghèo nhất đất nước. Như vậy, người dân vùng Tây Bắc vốn đã nghèo khó lại phải mua hàng với giá cao, cuộc sống của họ vốn đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.Vậy đây có phải là nghịch lý? Và đâu là câu trả lời cho vấn đề này?

 

Theo VTVSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website