Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

EVN khẳng định đầu tư công tơ điện tử không làm tăng giá điện

Thứ 5 09/07/2015 11h:01
EVN khẳng định đầu tư công tơ điện tử không làm tăng giá điện
Ông Đinh Quang Tri, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), cho biết việc đầu tư công tơ điện tử được thực hiện theo lộ trình tối ưu hóa chi phí và tăng năng suất lao động của của Tập đoàn nên việc đầu tư này không làm tăng giá điện.

Ông Tri lý giải, việc đầu tư thay thế công tơ điện tử EVN đã giao cho các Tổng công ty điện lực trên nguyên tắc đảm bảo không tăng chi phí lắp đặt công tơ phục vụ bán điện cho khách hàng theo định mức đã được Tập đoàn phê duyệt; đảm bảo tiêu chuẩn, yêu cầu kỹ thuật và chất lượng của công tơ điện tử cũng như hệ thống thu thập dữ liệu đo đếm từ xa, đồng thời đảm bảo hiệu quả đầu tư.Theo EVN, việc ghi chỉ số công tơ đã và đang thực hiện theo hai hình thức. Thứ nhất, công nhân viên ngành điện trực tiếp ghi chỉ số. Theo quy định hiện nay của EVN, đối với mỗi cán bộ công nhân viên trực tiếp làm việc với khách hàng sử dụng điện thì phải thực hiện các công việc như quản lý vận hành đường dây và trạm biến áp hạ thế, treo tháo công tơ, ghi chỉ số công tơ, thu tiền điện, chăm sóc, giải đáp các thắc mắc của khách hàng sử dụng điện…, không phân biệt riêng khâu ghi chỉ số. Vì vậy, công tác ghi chỉ số, thu tiền điện chỉ là một khâu trong chuỗi công việc mà người công nhân phải thực hiện.Thứ hai, để đảm bảo người dân được sử dụng điện an toàn, ổn định và đúng nhà nước quy định, EVN đã thực hiện chương trình tiếp nhận điện nông thôn từ nhiều năm qua. Đến 30/6/2015, EVN đã bán điện trực tiếp đến 88% số xã trên cả nước (7.932 xã) với 83,9% số hộ nông thôn (14,25 triệu hộ).Khi tiếp nhận, tại các khu vực nông thôn, miền núi, khách hàng thưa thớt, cự ly di chuyển xa nên các Tổng công ty Điện lực đã ký hợp đồng dịch vụ bán lẻ điện năng, sử dụng lao động địa phương vào công việc chính là ghi chỉ số công tơ và thu tiền điện, nhằm tối ưu hóa chi phí, không tăng lực lượng lao động của điện lực. Chi phí thuê dịch vụ bán lẻ điện năng được tính toán theo khu vực vùng miền. Có những khu vực tính chi phí lên đến 5.000/công tơ nhưng không áp dụng đối với tất cả khách hàng.Trên thực tế, Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã hoàn thành việc đầu tư 1.129 thiết bị ghi chỉ số công tơ cho tất cả 30 công ty điện lực trên địa bàn Hà Nội để tăng tính minh bạch trong quá trình ghi chỉ số công tơ. Ghi chỉ số công tơ bằng thiết bị ghi chỉ số giúp tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn cho nhân viên đi ghi chỉ số. Thiết bị ghi chỉ số này không chỉ được thực hiện với máy tính bảng mà còn được áp dụng trên máy ảnh điện tử, điện thoại thông minh…Thông tin về hình ảnh chỉ số công tơ được lưu trữ trên các máy tính sẵn có của các Công ty Điện lực, giúp tăng hiệu quả và tính chính xác trong kinh doanh bán điện, không phát sinh thêm chi phí giá thành./.Theo Mai PhươngTTXVNSố lượt xem: 22
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website