Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đồng ý tăng 20% giá trần vé máy bay

Chủ nhật 27/03/2011 10h:10
Dự kiến đến cuối tháng 4/2010, mức tăng này sẽ chính thức được áp dụng. Mức tăng 20% giá trần vé máy bay vừa được Liên Bộ Giao thong Vận tải - Tài chính bàn bạc thông qua nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Dự kiến đến cuối tháng 4/2010, mức tăng này sẽ chính thức được áp dụng.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam và nhiều hãng hàng không nội địa đã gửi văn bản đề nghị tăng giá trần vé máy bay để tránh thua lỗ do biến động của tỷ giá.

Ông Trần Ngọc Thành - Vụ trưởng Vụ GTVT, Bộ GTVT cho biết: “Nhà nước tiến hành điều chỉnh tỷ giá USD và VND, những biến động của tỷ giá khiến cho giá dịch vụ tại cảng hàng không và giá nhiên liệu tăng cao nên việc điều chỉnh giá trần vé máy bay là cần thiết.

Tuy nhiên, mức điều chỉnh cụ thể cần phải cân nhắc để vừa tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, vừa đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng”.

Bộ GTVT đồng ý với đề xuất tăng 20% giá vé trần và sẽ hoàn thiện những phương án cần thiết để chuyển sang Bộ Tài chính thẩm duyệt. Bộ GTVT cũng thể hiện quan điểm các doanh nghiệp phải cùng chia sẻ khó khăn, thực hiện tiết kiệm theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về kiềm chế lạm phát.

Được biết, mức tăng 20% giá trần sẽ chính thức được áp dụng từ cuối tháng 4/2010 nếu phương án này được Bộ Tài chính duyệt.

Theo Quỳnh Anh
Dân trí

Số lượt xem: 208
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website