Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Đồng Ruble mất giá, bất lợi cho xuất khẩu hàng Việt Nam sang Nga

Thứ 6 24/07/2015 12h:15
Đồng Ruble mất giá, bất lợi cho xuất khẩu hàng Việt Nam sang Nga
Đồng Ruble mất giá có lợi cho nhập khẩu của Việt Nam từ thị trường Nga, song lại bất lợi cho xuất khẩu hàng Việt Nam sang Nga và ngược lại.

Liên bang Nga là thị trường đầu tư lớn thứ ba của Việt Nam trong tổng số 68 quốc gia và vùng lãnh thổ mà DNVN đã rót vốn ra nước ngoài với 18 dự án, vốn đầu tư đạt 2,4 tỷ USD, tuy nhiên trong bối cảnh đồng Ruble mất giá nghiêm trọng, một thách thức khác được đặt ra đó là những tác động bất lợi có thể xảy ra với Việt Nam.Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam tham gia các hiệp định mậu dịch tự do (FTA) mở cửa cho hàng hóa nước ngoài thâm nhập vào thị trường nội địa Việt Nam thì đây là thách thức không nhỏ với các sản phẩm nội địa. Thậm chí, nếu tình trạng này kéo dài, kinh tế Nga bị ảnh hưởng nghiêm trọng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới các dự án đầu tư của Nga tại Việt Nam.Đồng Ruble mất giá có lợi cho nhập khẩu của Việt Nam từ thị trường Nga, song lại bất lợi cho xuất khẩu hàng Việt Nam sang Nga và ngược lại. Vậy phía Việt Nam cần những biện pháp gì để cân bằng lợi ích giữa các doanh nghiệp xuất khẩu và nhập khẩu?Sau đây là ý kiến của Chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong.

 

Theo VTVSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website