Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Việc mua cổ phần Nhà máy Lọc dầu Dung Quất của Gazpromneft đang thuận lợi

Thứ 2 27/07/2015 22h:37
Việc mua cổ phần Nhà máy Lọc dầu Dung Quất của Gazpromneft đang thuận lợi
Với quá trình đàm phán giữa các bên trong quá trình mua cổ phần Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang tiến triển thuận lợi. Tháng 8/2015 GazpromNeft sẽ có buổi thuyết trình cấp quốc gia và hội kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải về vấn đề này trước khi trình lên Chính phủ Việt Nam những vấn đề liên quan.

Tại buổi làm việc giữa Đoàn công tác của Gazpromneft (LB Nga) với Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) vào tuần trước, những nội dung liên quan đến việc mua cổ phần của BSR và nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu (NMLD) Dung Quất được tiếp tục thảo luận.Tổng giám đốc BSR, ông Đinh Văn Ngọc cho biết trong 6 tháng đầu năm Công ty BSR đã đạt và vượt mọi chỉ tiêu sản xuất kinh doanh như sản lượng, nộp ngân sách nhà nước và lợi nhuận. Với đà tăng trưởng này, BSR đặt mục tiêu duy trì đóng góp 3% GDP quốc gia trong năm nay.Năm 2014, Công ty BSR đã tiến hành bảo dưỡng tổng thể nhà máy thành công, rút ngắn tiến độ và sớm đưa nhà máy vào hoạt động, tiết kiệm cho nhà nước Việt Nam nhiều nghìn tỷ đồng. Hiện Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang hoạt động ổn định ở 103% công suất.Đặc biệt, dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang được triển khai tích cực. Hiện Công ty đáng chấm thầu để lưuạ chọn nhà thầu Tư vấn lập Thiết kế tổng thể (FEED), các hạng mục khác đang được triển khai theo tiến độ đề ra.Đối với hoạt động hợp tác với Gazpromneft, ông Ngọc cũng yêu cầu các cán bộ thuộc các phòng chuyên môn của BSR tiến hành công việc hết sức khẩn trương, hiệu quả để BSR và GazpromNeft sớm đi đến thống nhất các nội dung hợp tác, chuyển nhượng cổ phần theo chỉ đạo của Chính phủ Việt Nam.Ông A. Shutov, Giám đốc dự án Gazpromneft cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh của BSR là tiền đề tốt để hai bên hợp tác chuyển nhượng cổ phần. Hiện hai công ty đã được Chính phủ hai nước tạo điều kiện hết sức tối đa và phần việc tiếp theo là hai bên phải có trách nhiệm bàn bạc, thống nhất những nội dung hợp tác, đảm bảo lợi ích của hai bên.Đồng thời, hai bên cũng thảo luận các nội dung: vận hành, nâng cấp mở rộng, cung cấp dầu thô; chính sách thuế và tài chính; Các vấn đề về tổ chức, nhân sự và pháp chế v.v.Cũng trong buổi làm việc giữa Đoàn Công tác của Gazpromneft với ông Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất, đại diện của Gazpromneft cho biết quá trình đàm phán giữa các bên lien quan trong việc mua cổ phần Nhà máy lọc dầu Dung Quất đang tiến triển thuận lợi.Theo kế hoạch, trong tháng 8/2015 GazpromNeft sẽ có buổi thuyết trình cấp quốc gia và hội kiến Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải về vấn đề này trước khi trình lên Chính phủ Việt Nam những vấn đề liên quan.Các vấn đề được thảo luận như: Lợi ích cho tỉnh Quảng Ngãi khi tiến hành nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất; Kỳ vọng của chính quyền địa phương từ các nhà đầu tư nước ngoài; các chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Quảng Ngãi; Trách nhiệm xã hội của các nhà đầu tư nước ngoài trên địa bàn Quảng Ngãi; Sự hỗ trợ của tỉnh đối với Gazpromneft trong việc trình các kiến nghị với Chính phủ Việt Nam việc mua cổ phần của BSR và nâng cấp mở rộng Nhà máy Dung Quất….

Ngọc SơnTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 34
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website