Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Bộ Tài chính đề nghị NHNN cho ngân sách vay 30.000 tỷ đồng

Thứ 2 27/07/2015 16h:45
Bộ Tài chính đề nghị NHNN cho ngân sách vay 30.000 tỷ đồng
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng giao Vụ Tài chính ngân hàng chủ động trong việc trình cấp có thẩm quyền cho phép phát hành trái phiếu Chính phủ kỳ hạn dưới 5 năm cho đầu tư phát triển và đảo nợ.

Bộ Tài chính vừa có Thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng về việc điều hành ngân sách Nhà nước năm 2015 và triển khai nhiệm vụ xây dựng dự toán ngân sách năm 2016.Liên quan đến nhiệm vụ huy động vốn cho năm 2015, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng giao Vụ Tài chính ngân hàng chủ động trong việc trình cấp có thẩm quyền cho phép phát hành trái phiếu Chính phủ kỳ hạn dưới 5 năm cho đầu tư phát triển và đảo nợ.Ngoài ra, Vụ Tài chính ngân hàng cần phối hợp với các đơn vị chức năng của Ngân hàng Nhà nước để đề nghị tạm ứng hoặc cho ngân sách Nhà nước vay khoảng 30.000 tỷ đồng.Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng giao cho một loạt các đơn vị thuộc bộ này những chỉ tiêu huy động vốn cụ thể. Chẳng hạn Kho bạc Nhà nước phải đảm bảo huy động đủ 250.000 tỷ đồng được giao, đồng thời phát hành khoảng 20.000 tỷ đồng tín phiếu Kho bạc để đảm bảo tính thanh khoản của hệ thống Kho bạc Nhà nước.Vụ Hành chính sự nghiệp phối hợp với Vụ Ngân sách nhà nước huy động từ Bảo hiểm xã hội tối thiểu 95.000 tỷ đồng theo kế hoạch, nếu có điều kiện thì huy động thêm. Cục Tài chính doanh nghiệp cùng với Kho bạc Nhà nước triển khai phát hành trái phiếu Chính phủ khoảng 15.000 tỷ đồng cho SCIC đảo nợ khoản trái phiếu Chính phủ phát hành năm 2013, đến hạn trả nợ năm 2015.Đối với việc thu ngân sách, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng giao Tổng cục Thuế phối hợp với Cục Tài chính doanh nghiệp rà soát để trình Bộ báo cáo Thủ tướng việc thu vào ngân sách các khoản phải nộp của Tập đoàn Viettel, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, các ngân hàng thương mại và công ty cổ phần có vốn góp của Nhà nước... để phấn đấu thu thêm 25.000-30.000 tỷ đồng."Khẩn trương đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các kiến nghị của các cơ quan thanh tra, kiểm toán nhà nước về chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước về thuế để tăng thu cho ngân sách Nhà nước" - Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng yêu cầu Tổng cục Thuế.Liên quan đến việc chi ngân sách nhà nước, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đơn vị không trình bổ sung các đề án, chương trình, ban hành chính sách mới hoặc điều chỉnh mức chi làm tăng chi ngân sách nhà nước khi không có nguồn đảm bảo."Thẩm định chặt chẽ các khoản chi bắt buộc phải bổ sung cho các bộ, cơ quan trung ương và các địa phương trước khi trình Bộ trình Thủ tướng Chính phủ" - Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng yêu cầu.

Theo Phạm Hà NamVinanetSố lượt xem: 24
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website