Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Samsung Display Việt Nam đầu tư thêm 3 tỷ USD vào Bắc Ninh

Thứ 5 06/08/2015 21h:39
Samsung Display Việt Nam đầu tư thêm 3 tỷ USD vào Bắc Ninh
Việc trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng cho Samsung Display đánh dấu một mốc quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài nói chung và quá trình đầu tư của Tập đoàn Samsung nói riêng.

Chiều 6/8, tại trụ sở Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cùng các bộ, ngành Trung ương và cơ quan chức năng của tỉnh đã chứng kiến Lễ trao giấy chứng nhận đầu tư dự án mở rộng cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam với tổng vốn 3 tỷ USD.Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến nhấn mạnh, việc trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư mở rộng cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display, với giá trị 3 tỷ USD, đánh dấu một mốc quan trọng trong thu hút đầu tư nước ngoài nói chung và quá trình đầu tư của Tập đoàn Samsung nói riêng tại Bắc Ninh. Việc triển khai dự án có ý nghĩa quan trọng với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.Dự kiến khi dự án đi vào hoạt động năm 2015 sẽ tạo ra doanh thu 1,5 tỷ USD; năm 2018 đạt 40 tỷ USD và năm 2020 đạt 60 tỷ USD. Kim ngạch xuất khẩu lớn và tạo trên 20.000 việc làm cho người lao động. Đồng thời, sự kiện này khẳng định quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bắc Ninh và Tập đoàn Samsung tiếp tục phát triển, hướng đến những thành công lớn hơn trong tương lai.Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết, hầu hết các doanh nghiệp đầu tư đã đạt được thành công tại Bắc Ninh; trong đó, Samsung là một ví dụ tiêu biểu. Công ty này đã đầu tư dự án trị giá 1 tỷ USD vào Bắc Ninh với giá trị xuất khẩu đạt 17,99 tỷ USD trong năm 2014, nộp ngân sách gần 3.000 tỷ đồng và tạo việc làm cho khoảng 5 vạn lao động.Để tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam đầu tư sản xuất kinh doanh tại Bắc Ninh, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ bảo đảm điều kiện để Samsung Display hoạt động tốt nhất như: điện, nước, hỗ trợ tuyển dụng lao động, giao thông đối ngoại-nội bộ; nhà ở công nhân và các công trình phúc lợi công cộng. Đồng thời, giảm tối đa thời gian và quy trình giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự tại khu công nghiệp Yên Phong nói chung và các hoạt động liên quan đến Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display nói riêng.Những năm qua, Bắc Ninh là điểm đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Samsung, Canon, Microsoft hay ABB. Tính đến 31/7, địa phương đã có 887 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký trên 12 tỷ USD; riêng Dự án đầu tư mở rộng của Samsung Display là 3 tỷ USD, chiếm 1/4 tổng số vốn đăng ký vào tỉnh từ trước đến nay./.

Số lượt xem: 26
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
Tin tổng hợp từ các báo
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website