Chỉ số chứng khoán

Chỉ số thế giới
 
Kinh tế - Đầu tư

Khoảng 30% doanh nghiệp phải mất chi phí cho cán bộ thuế

Thứ 3 11/08/2015 10h:16
Khoảng 30% doanh nghiệp phải mất chi phí cho cán bộ thuế
Đăng ký thuế (hoặc thay đổi thông tin đăng ký thuế) và kê khai thuế là hai nhóm thủ tục các doanh nghiệp gặp phiền nhiễu nhất.

Con số này được nêu ra tại Báo cáo về mức độ hài lòng của doanh nghiệp với cải cách thủ tục hành chính thuế năm 2014 do Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Thuế tổ chức công bố vào sáng nay (ngày 11/8/2015).Việc khảo sát này được thực hiện ở hơn 2.500 doanh nghiệp tại 63 tỉnh - thành, lần đầu tiên được thực hiện trong lĩnh vực thuế. Các doanh nghiệp được hỏi là những đơn vị đăng ký hoạt động chính thức, đóng góp 61% tổng thu nội địaNhóm nghiên cứu của VCCI thử nghiệm xây dựng bộ chỉ số đánh giá hài lòng của doanh nghiệp với cải cách thủ tục với 5 lĩnh vực được đánh giá gồm tiếp cận thông tin; thực hiện thủ tục thuế; thanh kiểm tra thuế; phục vụ của công chức thuế và kết giải quyết công việc.Và kết quả là năm 2014 có đến 71% doanh nghiệp thể hiện sự hài lòng của mình đối với việc cải cách thủ tục thuế.Số liệu từ Tổng cục thuế, số giờ nộp đã được cơ quan này rút ngắn hơn 420 giờ nhờ loại bỏ hàng trăm thủ tục, quy định khi kê khai, nộp thuế của doanh nghiệp.Mặc dù có cải thiện về cải cách thủ tục nhưng báo cáo của VCCI cũng chỉ ra nhiều tồn tại, khi một nửa doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết từng gặp phiền hà khi làm thủ tục.Trong đó, đăng ký thuế (hoặc thay đổi thông tin đăng ký thuế) và kê khai thuế là hai nhóm thủ tục các doanh nghiệp gặp phiền nhiễu nhất.Cũng theo kết quả khảo sát của VCCI năm 2014 có khoảng 32% doanh nghiệp cho biết họ phải trả chi phí không chính thức cho cán bộ thuế. 40% doanh nghiệp cho rằng sẽ bị phân biệt đối xử nếu không chi trả "phí" này.Khánh NhiTheo Trí thức trẻSố lượt xem: 23
 
Bình luận
Đọc lại dữ liệu
Không có bình luận nào.
 


Nhập mã chứng thực:

Vui lòng gõ có dấu và không quá 1000 chữ.
 
Các tin mới
Các tin cũ
 
 

_

 
Đọc nhiều nhất
Bình luận  Mr Lam  viết trong  Nuôi cánh kiến đỏ, hướng thoát nghèo ở Mường Lát  lúc  22/9/2012  :  Tôi cần nhập số lượng lớn nhựa Cánh Kiến, vui long..
Bình luận  thang  viết trong  Đề xuất tách Phòng Kinh tế và Hạ tầng thuộc UBND cấp huyện  lúc  15/6/2012  :  đồng ý
Bình luận  vinh  viết trong  Hoa khôi - Doanh nhân Nguyễn Thu Hương: Người đẹp thẳng tay “đập nát bình hoa”  lúc  3/6/2012  :  tai sac di cung, qua la thanh cong
Bình luận  Vinh  viết trong  [Infographic] Apple qua các con số  lúc  15/5/2012  :  I love Apple !!!!!!!
Bình luận  Hồng Cương  viết trong  Một đại gia thế giới sắp rót vốn vào một ông lớn công nghệ Việt Nam?  lúc  23/4/2012  :  Theo giới thiệu vậy thì chắc chắn là VC Corp thôi,..
Bình luận  ThanhChung  viết trong  Phát “sốt” vì cây cỏ ngọt  lúc  17/4/2012  :  Mot loai duoc thao qui hiem rat mong doc gia nen..
 
 
Bản quyền © 2005-2014 của ScTech. Phần mềm TradePortal phiên bản 4.

Liên kết website